Premier League

Thêm tập đoàn Mỹ đấu thầu mua Chelsea

SGGPO
Báo chí hôm thứ Tư cho hay, chủ sở hữu của Chicago Cubs, gia đình Ricketts đã xác nhận rằng họ đang dẫn đầu một tập đoàn sẽ đấu thầu mua CLB Premier League Chelsea.

Tin liên quan

Cjelsea cò thể tìm thấy ông chủ mới vào thứ Sáu

Cjelsea cò thể tìm thấy ông chủ mới vào thứ Sáu

Ngân hàng thương mại New York Raine Group đã ấn định thời hạn trả giá vào thứ Sáu, với nhiệm kỳ 19 năm đầy ắp danh hiệu của Roman Abramovich trong vai trò chủ sở hữu Chelsea sắp kết thúc.
"Gia đình Ricketts, chủ sở hữu (đội bóng chày Major League) Chicago Cubs, có thể xác nhận rằng họ sẽ dẫn đầu một nhóm đầu tư sẽ đấu thầu chính thức mua CLB Chelsea vào thứ Sáu tuần này," theo một tuyên bố được báo cáo rộng rãi.

"Là những người điều hành lâu năm của một đội thể thao chuyên nghiệp mang tính biểu tượng, gia đình Ricketts và các đối tác của họ hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư để đạt được thành công trên sân cỏ, đồng thời tôn trọng truyền thống của CLB, người hâm mộ và cộng đồng".

Gia đình Ricketts mua Cubs vào năm 2009 và ăn mừng danh hiệu World Series vào năm 2016, kết thúc 108 năm chờ đợi.Tỷ phú Nga Abramovich đã rao bán Chelsea vào ngày 2/3 sau khi Nga tấn công Ukraine. Chính phủ Anh đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Abramovich vào tuần trước, vì mới quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tài sản của Chelsea đã bị đóng băng nhưng CLB được phép hoạt động theo một giấy phép đặc biệt, với việc chính phủ giám sát việc mua bán tiềm năng.

Abramovich không thể thu lợi từ việc bán Chelsea nhưng trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực, ông đã cam kết xóa khoản nợ 1,5 tỷ bảng của CLB và chuyển toàn bộ số tiền thu được cho một quỹ từ thiện.

Một số bên khác được cho là muốn mua nhà vô địch châu Âu, bao gồm một tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Todd Boehly (chủ sở hữu một phần của MLB's Los Angeles Dodgers) và tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjoerg Wyss đứng đầu.

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục