Quần vợt

Giải quần vợt ITF Men’s World Tennis M15 Hải Đăng Tây Ninh 2022

Thêm 3 tay vợt Việt Nam ghi tên mình vào bảng xếp hạng thế giới ATP

SGGPO

Hôm nay được xem là ngày thi đấu quá thành công cho quần vợt Việt Nam khi 4 trên 5 tay vợt chúng ta giành chiến thắng ở trận đầu vòng chính nội dung đơn nam giải quần vợt ITF Men’s World Tennis M15 Hải Đăng Tây Ninh 2022, trong đó 3 tay vợt nhiều triển vọng Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Đắc Tiến, Trịnh Linh Giang đã có được 1 điểm xếp hạng ATP.

Tin liên quan

Lý Hoàng Nam có khởi đầu thuận lợi

Lý Hoàng Nam có khởi đầu thuận lợi

Đầu tiên, tay vợt trẻ 19 tuổi Từ Lê Khánh Duy đã thắng tay vợt người Mỹ Preston Brown trong ván đầu tiên với tỷ số 6/4. Sang ván hai, tay vợt người Mỹ xin dừng trận đấu vì lý do sức khoẻ nên Từ Lê Khánh Duy đương nhiên có được chiến thắng lọt vào vòng 2.

Tiếp sau đó, đến lượt Nguyễn Đắc Tiến và Trịnh Linh Giang đem về tin vui cho quần vợt Việt Nam. Nguyễn Đắc Tiến xuất sắc đánh bại tay vợt người Nhật Kawachi hiện đứng hạng 958 thế giới với tỷ số 2-1 (6/4, 2/6, 6/1), trong khi Trịnh Linh Giang vượt qua tay vợt Patrick Fitzgerald (Australia) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/1).

Thêm 3 tay vợt Việt Nam ghi tên mình vào bảng xếp hạng thế giới ATP ảnh 1 Từ Lê Khánh Duy mở hàng may mắn cho quần vợt Việt Nam trong ngày hôm nay

Trong khi đó, tay vợt đang đứng hạng 477 thế giới được xếp làm hạt giống số 1 của giải Lý Hoàng Nam tỏ ra quá mạnh so với tay vợt người Brazil Joao Marcos Nusdeo hạng 1.193 thế giới. Chỉ cần 1 tiếng đồng hồ, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/1, 6/0).

Chỉ có duy nhất tay vợt Nguyễn Văn Phương sớm nói lời chia tay với giải khi thua Lee Jea Moon (Hàn Quốc) với tỷ số 0-2 (3/6, 0/6). Trước đó vào hôm qua, một tay vợt trẻ khác Vũ Hà Minh Đức cũng rơi vào tình cảnh tương tự do thua Wantanabe (Nhật Bản) với tỷ số 0-2 (1/6, 2/6).

Thêm 3 tay vợt Việt Nam ghi tên mình vào bảng xếp hạng thế giới ATP ảnh 2 Nguyễn Đắc Tiến sẽ có tên trong bảng xếp hạng thế giới trong thời gian tới

Như chúng ta đã biết, trong những năm gần đây, tay vợt hạng 477 thế giới Lý Hoàng Nam rất lẻ loi trong bảng xếp hạng thế giới ATP. Bởi anh là tay vợt duy nhất hiện nay có điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Chắc chắn trong những tuần tới đây, Lý Hoàng Nam sẽ không còn cô đơn trong bảng xếp hạng ATP vì đã có thêm 3 tay vợt Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Đắc Tiến, Trịnh Linh Giang sẽ được điền tên vào. Theo quy định, chiến thắng ở vòng 1 giải M15, các tay vợt sẽ nhận được 1 điểm ATP.

Thêm 3 tay vợt Việt Nam ghi tên mình vào bảng xếp hạng thế giới ATP ảnh 3 Minh Tuấn/Linh Giang góp mặt ở tứ kết đôi nam

Trong khi đó nội dung đôi nam, Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương vừa kết hợp tại SEA Games đã làm nên bất ngờ khi lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại đôi hạt giống số 1 Aaron/Calum (Australia) với tỷ số 2-1 (4/6, 7/6, 10/2) để lọt vào tứ kết. Trước đó, đôi Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang cũng góp mặt ở vòng tứ kết khi thắng đôi liên quân Dabas (Ấn Độ)/Patrick (Australia) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/1).

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục