Bóng đá nam

Thầy Park đích thân theo dõi U22 Thái Lan, mang lại may mắn cho Indonesia

SGGPO

Trận U22 Thái Lan và U22 Indonesia diễn ra ở SVĐ Rizal Memorial - Manila vào lúc 15 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam) có sự xuất hiện của một nhóm khán giả rất đặc biệt. Đó là ông Park Hang Seo và “bộ sậu” của mình, các trợ lý của ông trong Ban huấn luyện U22 Việt Nam. Rõ ràng, để nhận biết rõ hơn về thực lực của kình địch Thái Lan, “thầy Park” đã tự mình đến theo dõi…

Tin liên quan

Thầy Park trên khán đài sân Rizal Memorial với người hâm mộ Việt Nam

Thầy Park trên khán đài sân Rizal Memorial với người hâm mộ Việt Nam

Trên khán đài A của SVĐ Rizal Memorial chiều 26-11, có đến 4 nhóm “khán giả” hoàn toàn khác nhau. Thứ nhất là các CĐV Indonesia, những người mặc trên mình màu áo đỏ truyền thống, và liên tục hò reo, ca hát để ủng hộ đội nhà, vì các cầu thủ Indonesia bất ngờ thi đấu rất hay. Thứ hai, đó là nhóm CĐV “trung lập”, gồm các phóng viên Việt Nam, phóng viên của các nước khác ngoài Thái Lan, cùng một số khán giả vãng lai… có cả CĐV Việt Nam.

Nhóm “khán giả” thứ 3 chính là đông đảo phóng viên Thái Lan, những người chiếm đến 3/4 dãy ghế dành cho các nhà báo tác nghiệp. Đây là nhóm “khán giả” thường xuyên tỏ ra căng thẳng khi xem diễn biến trên sân đấu, những thời điểm mà U22 Thái Lan bị dồn ép, hay khi họ thua bàn thắng ngay ở đầu hiệp 1. Có vài phòng viên, thậm chí đã lắc đầu khi chứng kiến các cầu thủ của ông Akira Nishino thi đấu như “gà mắc tóc”.

Tuy nhiên, với người hâm mộ Việt Nam, nhóm “khán giả” thứ 4 mới là quan trọng nhất, đó là “đại tướng” Park Hang Seo và những người phụ tá của mình. Ngồi ở một khu khán đài biệt lập, “thầy Park” và các trợ lý, cả người Hàn Quốc lẫn người Việt, đều ngồi theo dõi rất chăm chú và từ chối trả lời mọi phỏng vấn, thậm chí cả việc chụp hình ngay khi trận đấu đang diễn ra. Có thể thấy, với ông Park ngay vào lúc này, ưu tiên hàng đầu là điều tra thật kỹ những chiêu trò của U22 Thái Lan và vị HLV người Nhật Bản, để sẵn sàng cho trận đại chiến sắp tới.

Thầy Park đích thân theo dõi U22 Thái Lan, mang lại may mắn cho Indonesia ảnh 1 "Thầy" Park theo dõi Thái Lan từ trên khán đài (Ảnh: Đ.Hg.)
Ở quãng nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu, gương mặt của “thầy” Park mới giãn ra, vì kết quả ở thời điểm đó của trận đấu gây bất lợi cho “kình địch” Thái Lan. Thầy Park đã rất vui vẻ chấp nhận chụp hình cùng các CĐV Việt Nam hâm mộ, những người đã “ngồi canh me” từ đầu hiệp 1, chỉ để có được một khoảnh khắc của cả cuộc đời. Nhìn nụ cười của các CĐV trong khung hình, ai cũng hiểu, tình yêu của người hâm mộ Việt Nam dành cho “thầy” Park lớn đến mức nào.
Sao cũng được, sự xuất hiện bất ngờ của "thầy" Park, rõ ràng đã giúp cho đội U22 Indonesia gặp nhiều may mắn, và trù ẻo U22 Thái Lan, khi U22 Indonesia bất ngờ giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Đây là một kết quả có lợi cho U22 Việt Nam, nhưng sẽ đẩy U22 Thái Lan vào hiểm cảnh, khiến họ như "con cọp dữ bị thương và cùng đường". "Con cọp dữ" ấy, chắc chắn sẽ rất nguy hiểm và bắt được nó là không đơn giản!
 

ĐỖ HOÀNG (từ Manila - Philippines

Tin cùng chuyên mục