Bóng đá trong nước

Thắng đậm Cần Thơ, Hà Nội gặp TPHCM ở Bán kết Cúp Quốc gia 2020

SGGPO

Không nằm ngoài dự đoán, trước đối thủ dưới cơ và đang chật vật đua trụ hạng ở giải hạng Nhất là Cần Thơ, các cầu thủ Hà Nội đã giành chiến thắng cách biệt đến 7 bàn trắng. 

Văn Quyết lập cú đúp trong trận này. Ảnh: MINH HOÀNG

Văn Quyết lập cú đúp trong trận này. Ảnh: MINH HOÀNG

Chấn thương giờ chót của Văn Hậu đã làm vỡ nhiều kế hoạch của HLV Chu Đình Nghiêm ở hàng phòng ngự. Dù vậy ông vẫn tiếp tục điều chỉnh khi đưa Thành Chung đá nhô cao trên hàng công, trong khi cặp trung vệ của Hà Nội trong trận này là Văn Toàn và Việt Anh. 

Sự lấn lướt trên hàng công đã giảm tải cho hàng phòng ngự Hà Nội trong trận này khi hầu hết thời gian trận đấu các cầu thủ Cần Thơ tập trung phòng ngự bên phần sân nhà. Ngay phút thứ 8, Thành Chung đã lập công đầu khi ghi bàn mở tỷ số cho Hà Nội.

Những phút sau đó, các chân sút Hà Nội dồn dập gây sức ép và uy hiếp khung thành thủ môn Văn Hưng. Lần lượt Văn Quyết, Quang Hải đã ghi 3 bàn để khép lại hiệp 1 với tỷ số 4-0. 

Thắng đậm Cần Thơ, Hà Nội gặp TPHCM ở Bán kết Cúp Quốc gia 2020 ảnh 1 Thành Chung ghi bàn mở tỷ số cho Hà Nội

Dẫn cách biệt an toàn, sang hiệp 2 đội chủ nhà thay đủ 5 cầu thủ và tạo cơ hội cho những nhân tố trẻ vào sân là Thái Quý, Văn Tới, Xuân Tú, Minh Dĩ hay Đức Huy đã được tung vào sân. HLV Chu Đình Nghiêm chỉ giữ lại 2 trụ cột phía trên là Hùng Dũng, Quang Hải để điều tiết thế trận. 

Vẫn giữ thế trận lấn lướt, lần lượt Quang Hải rồi Hùng Dũng và Minh Dĩ lập công ấn định chiến thắng đậm 7-0 cho đội chủ nhà trước Cần Thơ. Như vậy, trận Bán kết đầu tiên đã được xác định giữa Hà Nội và TPHCM vào ngày 16-9 trên sân Hàng Đẫy. 

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục