Tốc độ

“Thần nước rút” Peter Sagan bị “Cô Vy” hỏi thăm

SGGPO

Đội Bora-Hansgrohe tuyên bố đầy lo lắng khi chân nước rút huyền thoại của làng xe đạp thế giới Peter Sagan của họ đã dương tính với COVID-19 trong lúc đang tập huấn trước mùa giải tại Gran Canaria (Tây Ban Nha).

Tin liên quan

Peter Sagan dính COVD-19.

Peter Sagan dính COVD-19.

 

Theo thông báo được phát đi từ đội đua của Đức thì Peter Sagan, anh trai Juraj và đồng đội Erik Baska là những người đã tập luyện cùng nhau và cả 3 đều đã được xác định dương tính với COVID-19. Và tất đã họ đều đang “làm tốt” việc cách ly.

"Vài tuần nay, tôi đã cùng anh ruột Juraj, đồng đội Erik Baska tập luyện ở Gran Canaria. Vào cuối tuần qua, chúng tôi đã làm xét nghiệm PCR tại một phòng xét nghiệm địa phương để có thể bay về nước. Thật không may, kết quả không như chúng tôi mong đợi và cả ba chúng tôi đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”, thông cáo báo chí của đội Bora-Hansgrohe trích dẫn lời Peter Sagan.

“Thần nước rút” Peter Sagan bị “Cô Vy” hỏi thăm ảnh 1 Peter Sagan và đồng đội tập luyện.

"Tất cả chúng tôi đều cảm thấy khỏe nhưng kể từ ngày hôm đó, chúng tôi luôn ở trong tình trạng cách ly. Kết quả kiểm tra y tế khả quan, chúng tôi đã có sự hỗ trợ đầy đủ từ đội và tôi muốn cảm ơn người quản lý Ralph Denk và bộ phận y tế của chúng tôi vì điều này.

Mặc dù ở cách xa hàng nghìn kilomet và bị cách ly, chúng tôi luôn cảm thấy như thể họ đang ở ngay bên cạnh mình. Chúng tôi được giám sát từ xa liên tục và sẽ ở đây trong thời gian dài theo yêu cầu cách ly. Hy vọng rằng kết quả xét nghiệm tiếp theo của chúng tôi sẽ là âm tính để chúng tôi có thể tiếp tục lịch tập luyện bình thường càng sớm càng tốt”, Peter Sagan chia sẻ.

Trưởng bộ phận y tế Christopher Edler của đội Bora-Hansgrohe cho biết ba tay đua đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19 rất nhiều lần, có nghĩa là khả năng họ bị dương tính giả - vốn đã ảnh hưởng đến các tay đua, bao gồm cả Jonas Rutsch của EF Education-Nippo năm nay - là rất thấp.

“Thần nước rút” Peter Sagan bị “Cô Vy” hỏi thăm ảnh 2 Đội Bora-Hansgrohe lo lắng khi chân rút chủ lực Peter Sagan dính COVID-19.

Edler nói: “Peter, Erik và Juraj đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 nhiều lần thông qua các xét nghiệm PCR độc lập. Cả ba đều biểu hiện các triệu chứng bệnh nhẹ và tại thời điểm này có thể được cách ly trong nước theo hướng dẫn của tiểu bang cho đến khi hồi phục. Họ vẫn liên lạc chặt chẽ với đội ngũ y tế của đội. Sau khi hoàn tất việc kiểm dịch, các đánh giá y tế toàn diện hơn sẽ được tiến hành để xác định ngày trở lại với thể thao”.

Quản lý Ralph Denk nói thêm rằng việc dính COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của Peter Sagan. Peter Sagan dự định sẽ bắt đầu chiến dịch năm 2021 tại Omloop Het Nieuwsblad và Kuurne-Brussel-Kuurne vào ngày 27-28 tháng 2 nhưng kế hoạch này nhiều khản năng sẽ phải thay đổi.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục