Tốc độ

“Thần gió” Peter Sagan lo sốt vó vì lần thứ ba dính Covid-19

SGGPO

Tay đua nổi tiếng thế giới - “Thần gió” Peter Sagan đang khiến ban huấn luyện TotalEnergies lo sốt vó khi bị phát hiện nhiễm Covid-19 lần thứ ba, khi còn khoảng 10 ngày nữa sẽ khởi tranh Tour de France 2022.

Tin liên quan

Peter Sagan đã có chiến thắng đầu tiên cho TotalEnergies tại Tour de Suisse 2022

Peter Sagan đã có chiến thắng đầu tiên cho TotalEnergies tại Tour de Suisse 2022

Mới đây, ngôi sao từng hưởng lương cao nhất làng xe đạp thế giới Peter Sagan, thông qua mạng xã hội, đã chia sẻ lý do phải đột ngột chia tay Tour de Suisse 2022 cuối tuần qua là vì bị phát hiện dính Covid-19.

“Một ngày sau khi kết thúc chặng 7, chặng áp chót, của Tour de Suisse 2022, tôi đã được bác sĩ của đội TotalEnergies cho kiểm tra Covid-19. Thật không may, kết quả là dương tính. Tôi không có triệu chứng gì và tôi vẫn cảm thấy rất khỏe nhưng theo quy định của giải, tôi phải từ bỏ cuộc đua”, Peter Sagan viết.

“Thần gió” Peter Sagan lo sốt vó vì lần thứ ba dính Covid-19  ảnh 1  Peter Sagan tiếp tục bị Covid hỏi thăm

Tour de Suisse 2022 đã bị tàn phá dữ dội bởi sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. Toàn bộ đội Jumbo-Visma, UAE Emirates, Bahrain Victorious và Alpecin-Fenix đã phải rút lui tập thể cùng nhiều ngôi sao của các đội hàng đầu khác.

Thông tin Peter Sagan tái nhiễm Covid-19 thật sự khiến người hâm mộ của anh lo lắng. Peter Sagan đã giành chiến thắng chặng 3 của cuộc đua ở Thụy Sĩ , chiến thắng đầu tiên của anh trong màu áo TotalEnergies, sau khi hồi phục do mắc Covid-19", nguyên nhân khiến anh gần như bỏ trọn chiến dịch mùa xuân này. Ở lần thứ hai mắc Covid-19 hồi đầu năm, tay đua 32 tuổi này đã bị khá nặng và nhiều triệu chứng phải điều trị kéo dài nhiều tháng sau đó.

“Thần gió” Peter Sagan lo sốt vó vì lần thứ ba dính Covid-19  ảnh 2  Peter Sagan (thứ hai từ trái sang) là linh hồn của TotalEnergies

Do chỉ vừa hết Covid-19 lần thứ hai nên Peter Sagan và đội TotalEnergies hy vọng anh sẽ hồi phục nhanh hơn trong khoảng thời gian này, nhất là ngày khai mạc Tour de France 2022 (ngày 1-7) đã gần kề. Đó sẽ là giải đấu quan trọng nhất trong năm mà toàn đội TotalEnergies sẽ dốc toàn lực hỗ trợ Peter Sagan đánh chiếm áo xanh.

Peter Sagan viết: “Thật đáng tiếc nhưng mọi chuyện đã không thể thay đổi. Tôi cần thi đấu để tìm lại cảm giác chiến thắng nhưng không may lại dính Covid-19. Tôi cảm ơn sự ủng hộ của mọi người và hy vọng sẽ sớm được thông báo tin tốt lành”.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục