Các môn khác

Tham vọng mới của “Đệ nhất quyền thủ” Canelo Alvarez: Lại phi thăng hạng dưới nặng, đấu với Artur Beterbiev?

SGGPO

Sau khi “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng siêu trung - bằng chiến thắng KO ngoạn mục ở hiệp đấu thứ 11 trước “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant, có lẽ “Minh chủ”, “Đệ nhất quyền thủ không kể cân” Canelo Alvarez sẽ hướng đến mục tiêu cao hơn và… nặng cân hơn, đó là phi thăng hạng dưới nặng thêm một lần nữa. Sẽ là rất thú vị nếu anh dấn thân đấu Artur Beterbiev.

Tin liên quan

“Con đường chiến binh” của Canelo là thích thử thách và chinh phạt. Không phải tự nhiên sau khi thắng hầu hết các đai vô địch hạng trung, thay vì trao cho “Quái thú” Gennady Golovkin cơ hội “tái chiến của tái chiến”, Canelo lại chọn cách “phi thăng” lên các hạng cân cao hơn, nặng hơn như là hạng siêu trung, hạng dưới nặng, và đều giành được các chiến thắng danh tiếng.

Mới đây nhất, anh đã “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng siêu trung, trở thành “Minh chủ” của hạng cân này. Canelo ngày hôm nay giống như một con rồng đã bay vút lên trời, để lại “gã người trần mắt thịt” Golovkin vẫy vùng ở trong “chiếc ao nhỏ” là làng quyền hạng trung, cùng những tham vọng tưởng chừng như rất là to lớn, nhưng thực chất rất “trần tục và nhỏ nhoi”.

Hồi năm 2019, Canelo cũng từng gây chấn động khi “phi thăng hạng dưới nặng” và đối đầu với “Gã khổng lồ của hạng cân này”, võ sĩ người Nga Sergey Kovalev. Đấu với một võ sĩ bự con hơn hẳn, Canelo bị đánh giá thấp hơn, nhưng cuối cùng anh vẫn giành được chiến thắng ngoạn mục bằng KO, cũng ở hiệp đấu thứ 11. Kết quả này từng giúp anh thắng đai WBO hạng dưới nặng.

Giờ đây, khi đã “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng siêu trung, có thông tin cho rằng, Canelo muốn “phi thăng hạng dưới nặng” thêm một lần nữa, và mục tiêu lần này là một võ sĩ người Nga khác - anh Artur Beterbiev (đang giữ đai WBC và IBF hạng dưới nặng, sẽ bảo vệ đai vô địch của mình vào ngày 17-12 tới đây trước “Kẻ thách đấu” là võ sĩ người Mỹ - Marcus Browne).

Ý tưởng Canelo “phi thăng hạng dưới nặng lần thứ 2” và khiêu chiến võ sĩ giỏi nhất hạng dưới nặng của WBC - Beterbiev, đang được Chủ tịch WBC, ông Mauricio Sulaiman, thích thú chào đón. “Ông bầu” người Mexico hứng thú cho biết trên kênh Sky Sports: “Vâng, chúng tôi sẽ chào đón trận đấu đó. Beterbiev sẽ có trận bảo vệ đai vô địch bắt buộc vào tháng 12 tới đây, và luôn mở rộng cửa cho bất cứ thứ gì cậu ta muốn làm. Đó hẳn sẽ là một trận đấu vô cùng to lớn”.

“Beterbiev đang là Kẻ bất khả chiến bại (võ sĩ người Nga nhưng đang sinh sống tại Canada đã thượng đài 16 lần và toàn thắng cả 16 trận bằng KO, trong đó có 5 trận bảo vệ đai vô địch). Cậu ta rất nặng ký và có đầu quyền cực nặng. Cậu ta sẽ là mối hiểm họa mạnh mẽ đối với di sản của Canelo. Nhưng Canelo luôn muốn dấn thân tiến lên phía trước. Chúng ta hãy chờ xem sao”.

Hãy tưởng tưởng, Canelo “phi thăng hạng dưới nặng”, và “nhất thống giang hồ” hạng cân này bằng các chiến thắng trước Beterbiev, Dmitri Bivol (võ sĩ đồng hương của Beterbiev đang giữ đai WBA) và Joe Smith Jr (Mỹ, đang giữ đai WBO sau chiến thắng trước một võ sĩ người Nga khác là Maxim Vlasov). Khi đó, Canelo sẽ trở thành “Quyền Vương” tự cổ chí kim, ai sánh?

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục