Bóng đá trong nước

T.Bình Định – B.Bình Dương (17g, ngày 29-3): Cân tài cân sức

SGGPO

Là cuộc so tài giữa tân binh và cựu vương, xét về mặt lực lượng thì Topenland Bình Định có phần trội hơn so với Becamex Bình Dương, nhưng khách lại có nhiều kinh nghiệm hơn, nhất là sự kết dính giữa các vị trí do đã đá chung với nhau từ nhiều năm.

Bình Định liệu có tận dụng thành công ưu thế đá sân nhà? Ảnh: BĐFC

Bình Định liệu có tận dụng thành công ưu thế đá sân nhà? Ảnh: BĐFC

Nét tương đồng của hai đội chính là sự thất thường về phong độ. Họ đã từng nằm trong tốp 3 đội đầu bảng trước kỳ nghỉ Tết, nhưng sau đó cùng rơi vào việc thiếu sự ổn định. Bình Định sau trận thắng trước Đà Nẵng đã bất ngờ để thua Nam Định ở vòng 5. Trong khi B.Bình Dương cũng vừa kịp lấy lại tinh thần au khi thắng Sài Gòn FC ở vòng đấu trước.

Nhân vật đáng chú ý ở trận này sẽ là hậu vệ biên Hồ Tấn Tài, cựu binh của đội bóng đất Thủ, nay đã trở về thi đấu cho đội bóng quê hương Bình Định. Dù đá ở hậu vệ biên nhưng Tấn Tài lại là cầu thủ ghi bàn tốt nhất của đội chủ nhà. Đó cũng là điều mà Tấn Tài thường xuyên làm ở đội hình B.Bình Dương trước đây là làm chủ hành lang phải và hỗ trợ tấn công, ghi bàn rất hiệu quả. Nhân vật thứ hai là chủ tịch CLB Bình Định, ông Dương Ngọc Hùng vốn là cựu HLV trưởng đội B.Bình Dương.

T.Bình Định – B.Bình Dương (17g, ngày 29-3): Cân tài cân sức ảnh 1 Hồ Tấn Tài sẽ gặp lại Tiến Linh và nhiều đồng đội cũ
Với ưu thế đá sân nhà, T.Bình Định hẳn nhiên là hướng đến mục tiêu giành chiến thắng để sớm an toàn về điểm số nhằm cạnh tranh vào tốp 6. Họ có lực lượng và sự tự tin để hy vọng đạt được. Nhưng ở bên kia sân, B.Bình Dương cũng không là đối thủ đơn giản chút nào. Kinh nghiệm thi đấu cùng với việc có kết quả tốt trên sân khách gần đây sẽ giúp họ thêm phần tự tin. Mặt khác, quá khứ cũng đang ủng hộ đội bóng đất Thủ khi họ thắng trong 5 lần gặp gỡ gần đây giữa hai đội.

Dự đoán: hòa 1-1

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục