Cầu lông

Tay vợt xinh đẹp Nguyễn Thùy Linh tiếp tục tăng bậc xếp hạng thế giới

SGGPO

Thành tích vô địch giải cầu lông quốc tế tại Bỉ vừa qua tiếp tục giúp tay vợt Nguyễn Thùy Linh tăng bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Thùy Linh tiếp tục thăng hạng tại bảng xếp hạng thế giới BWF. Ảnh: T.LINH

Thùy Linh tiếp tục thăng hạng tại bảng xếp hạng thế giới BWF. Ảnh: T.LINH

Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) công bố bảng xếp hạng mới nhất ngày 20-9 và Nguyễn Thùy Linh đã tăng thêm 1 bậc và đứng hạng 53 thế giới lúc này. Việc tăng bậc của Thùy Linh một phần từ kết quả thi đấu tốt tại giải quốc tế ở Bỉ mà cô tham dự mới đây. Lúc này, Thùy Linh đã trở về Việt Nam và tuần tới sẽ bước vào thi đấu giải cầu lông Việt Nam mở rộng (Vietnam Open) 2022 diễn ra tại TPHCM.

Do không thi đấu giải quốc tế thời gian qua, tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục tụt bậc. Cô đã tụt 20 bậc để đứng hạng 149 thế giới vào lúc này. Trong khi đó, gương mặt trẻ Vũ Thị Anh Thư tăng 11 bậc và xếp hạng 269 thế giới.

Về nam, Nguyễn Tiến Minh bị tụt 20 bậc và xếp hạng 138 thế giới tại thời điểm hiện tại. Tay vợt người TPHCM không thi đấu giải quốc tế nào thời gian qua kể từ khi dự giải vô địch thế giới 2022 ở Nhật Bản mới đây. Gương mặt trẻ Nguyễn Hải Đăng tăng thêm 13 bậc và xếp hạng 338 thế giới vào lúc này trong khi Lê Đức Phát không dự giải quốc tế nào từ nhưng vẫn tăng 11 bậc và đứng hạng 403 thế giới.

Các tay vợt của Việt Nam cùng dự giải Việt Nam mở rộng 2022 và đây là một trong những cơ hội để họ tích lũy chuyên môn cũng như điểm số cá nhân cho mình trên bảng xếp hạng thế giới.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục