Futsal

Tập trung đội tuyển nữ futsal Việt Nam, hướng đến SEA Games 31

SGGPO

Sau thời gian dài không tham dự giải quốc tế nào, từ ngày 5-12 tới đây, đội tuyển futsal nữ Quốc gia sẽ chính thức tập trung trở lại. HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết, mục tiêu tập trung lần này của toàn đội là chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam.

Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ hội quân từ ngày 5-12

Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ hội quân từ ngày 5-12

Đánh giá về danh sách tập trung lần này, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết công tác tuyển chọn vận động viên gặp nhiều khó khăn, bởi “Ngoài các vận động viên từng khoác áo đội tuyển Futsal Nữ Quốc gia như Trịnh Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Thị Châu hay Thùy Linh thủ môn thì có rất nhiều VĐV mới lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, Ban huấn luyện gặp một vài khó khăn trong quá trình tuyển chọn, do một số vận động viên kỳ cựu đã nghỉ thi đấu hoặc chuyển công tác; một số vận động viên chưa hồi phục chấn thương hoặc một số đang tập trung ở đội tuyển Nữ Quốc gia sân cỏ”, ông Tuấn nói.

Về kế hoạch của đội tuyển, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết đội sẽ có 7 tuần tập trung, từ 5-12 đến 22-1 tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 2, thành phố Thủ Đức. “Ban huấn luyện sẽ rà soát danh sách, kiểm tra trình độ các vận động viên, đặc biệt số mới. Mục tiêu của đội tập trung lần này là chuẩn bị cho SEA Games 31”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ.

Tập trung đội tuyển nữ futsal Việt Nam, hướng đến SEA Games 31 ảnh 1 Tại SEA Games 31, Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà nên mục tiêu của đội là đạt kết quả tốt nhất
Do TPHCM đang trong giai đoạn dịch phức tạp nên đội tuyển sẽ tập luyện trong bong bóng tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 2. Trước đợt tập trung, toàn đội sẽ kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm covid cho các thành viên trước khi bước vào tập luyện. Ban huấn luyện cũng sẽ có những tính toán các trận giao hữu với “quân xanh” cụ thể như đội trẻ Thái Sơn Nam hoặc một số đội phong trào của thành phố trên tinh thần an toàn trên hết nhưng vẫn có điều kiện để các cầu thủ được thi đấu, qua đó giúp ban huấn luyện có những điều chỉnh phù hợp.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục