Ligue 1

Tân HLV PSG sắp lộ diện: Không phải Zidane

SGGPO
Trái với những đồn đoán về việc Zinedine Zidane sẽ tiếp quản "ghế nóng" tại Paris Saint-Germain, Christophe Galtier mới là người được chọn trở thành tân HLV của Les Parisiens.

Tin liên quan

Galtier sắp trở thành tân HLV của PSG chứ không phải Zidane

Galtier sắp trở thành tân HLV của PSG chứ không phải Zidane

Không dưới một lần, Zinedine Zidane phủ nhận việc ngồi vào "ghế nóng" tại PSG. Huyền thoại bóng đá Pháp đã "nghỉ xả hơi" kể từ khi rời Real Madrid cho đến nay và chưa có dấu hiệu trở lại. Dù rằng, người Paris rất ao ước ông sẽ được chọn để thay Mauricio Pochettino.
Luis Campos đã được bổ nhiệm làm Cố vấn bóng đá cho PSG, chức vụ được cho có quyền lực còn lớn hơn Giám đốc thể thao Leonardo trước đây. Rất nhiều nguồn uy tín đã khẳng định, Luis Campos sẽ đưa Christophe Galtier trở thành tân HLV của PSG. Trong quá khứ, cả hai từng phối hợp ăn ý tại Lille. 
Tân HLV PSG sắp lộ diện: Không phải Zidane ảnh 1 Luis Campos muốn tái hợp với Christophe Galtier
Christophe Galtier đã khẳng định tên tuổi trong làng bóng đá Pháp. Ông từng cùng Lille phá vỡ thế thống trị của PSG tại Ligue 1 trước đây. Mùa giải 2021/22 vừa qua khi dẫn dắt Nice, với một đội hình không được đánh giá quá cao, Galtier vẫn giúp đội bóng này cán đích thứ 5 và vào đến chung kết Cúp Quốc Gia Pháp, Chiến lược gia 55 tuổi cũng có tên trong đề cử HLV xuất sắc nhất năm của Ligue 1. Để đưa ông về sân Công viên các Hoàng tử, PSG cần chi khoảng 5 triệu euro tiền đền bù hợp đồng cho Nice, Nice cũng đã "bật đèn xanh" cho thương vụ này và đã liên hệ Lucien Favre, cựu thuyền trưởng Borussia Dortmund, về dẫn đội ở mùa tới
Việc bổ nhiệm Christophe Galtier sẽ được PSG công bố sau khi đội bóng thủ đô "phá" xong hợp đồng hiện tại của ông với Nice. Đây sẽ là nền tảng cho định hướng mới của PSG sau nhiều năm "đốt tiền". Với thành công trong quá khứ, bộ đôi Campos - Galtier hứa hẹn sẽ giúp Les Parisiens không những hoàn tất "giấc mơ" Champions League mà còn phát triển bền vững trong tương lai.

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục