Các môn khác

Taekwondo TPHCM dẫn đầu nội dung biểu diễn quyền tại giải vô địch quốc gia 2021

SGGPO

Các võ sĩ nội dung biểu diễn quyền của đội taekwondo TPHCM đã xếp nhất nội dung này tại giải vô địch quốc gia 2021 vừa bế mạc tại TT-Huế.

Các võ sĩ nội dung biểu diễn quyền của đội taekwondo TPHCM.

Các võ sĩ nội dung biểu diễn quyền của đội taekwondo TPHCM.

Với sự có mặt của những tuyển thủ có chuyên môn tốt nhất về biểu diễn quyền như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thiên Phụng, đội taekwondo TPHCM đã giành tổng 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ để vượt trên các đơn vị Hà Nội, Bình Thuận xếp nhất nội dung biểu diễn tại giải năm nay. Trong các kết quả HCV, cặp Thiên Phụng và Tuyết Vân góp công lớn mang về tấm HCV nội dung quyền sáng tạo đồng đội nam nữ cho đội TPHCM.

Tuy nhiên, các võ sĩ nội dung đối kháng của TPHCM lại thi đấu không thành công ở giải năm nay. Xếp nhất đối kháng nam là đoàn Đà Nẵng với 3 HCV, 3 HCĐ trong khi nữ Hà Nội xếp nhất đối kháng (3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ). Ở các cuộc đấu đối kháng của nữ, giới chuyên môn chú ý tới sự xuất hiện của tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền (Vĩnh Long) – người từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 hạng 49kg – đã thi đấu tại hạng 53kg. Không khó khăn để Kim Tuyền giành chiến thắng tuyệt đối ở hạng cân và giành HCV. Trong khi đó, đội Hà Nội có sự tham dự của cựu tuyển thủ quốc gia Hà Thị Nguyên và VĐV kiêm HLV này đã giành HCV cho đội taekwondo của thủ đô.

Giải năm nay quy tụ 250 VĐV của 26 đơn vị trong cả nước về tranh tài 22 bộ huy chương đối kháng, 8 bộ huy chương biểu diễn. Đáng chú ý, trong quá trình xét nghiệm trước giải, đã có 1 đơn vị có trường hợp dương tính với Covid-19 và được ban tổ chức không cho thi đấu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho VĐV toàn giải.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục