Bóng chuyền

Cúp bóng chuyền các CLB nam châu Á 2017:

Song tấu Kiều-Thuận xé nát hàng chắn đối thủ Al-Bahri

SGGPO

Giải đã khai màn ngày 28-6 và tâm điểm chú ý ở lượt đầu tiên là trận ra quân của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Chủ công Từ Thanh Thuận đã chơi tốt trong đội hình tuyển Việt Nam. Nguồn: tư liệu

Chủ công Từ Thanh Thuận đã chơi tốt trong đội hình tuyển Việt Nam. Nguồn: tư liệu

Đội tuyển nam Việt Nam gặp CLB Al-Bahri (Iraq) ở trận ra quân tại bảng A vòng loại (tổ chức tại Ninh Bình). Rõ ràng, HLV Phùng Công Hưng không thể mạo hiểm ngay trận đầu tiên nên bố trí những cầu thủ tốt nhất xuất trận như Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Nguyễn Xuân Thành (libero), Giang Văn Đức, Nguyễn Hoàng Thương, Lê Thành Hạc...
Ván 1, chúng ta nhập cuộc không tốt. Cầu thủ Al-Bahri đã chơi khá hứng khởi khi cặp chủ công Islam Sachit Challab và Safaa Lafta Majeed đấu quá tốt giúp đội khách thắng 25-22.
Nhưng, đó là những gì CLB bóng chuyền tới từ Iraq làm được. Tại cả 3 ván sau đó, các tay đập của tuyển nam Việt Nam lấy lại tự và chơi cuồng nhiệt để giành chiến thắng. Trong những lúc quyết định, mũi chủ công Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều đều đánh hiệu quả ghi điểm thành công. Pha kết thúc gọn ghẽ cuối cùng của Ngô Văn Kiều tại ván 3 đã giúp đội tuyển Việt Nam thắng đối thủ chung cuộc 3-1 (22/25, 25/20, 25/21, 25/23).
Cần nói thêm, ở trận này, cầu thủ của tuyển nam Việt Nam đã cải thiện rõ rệt khâu đỡ bóng bước 1. Sự chính xác trong các pha đỡ bóng bước 1 đã tạo đà cho những miếng tấn công hiệu quả đáng kể. Đồng thời, mũi phụ công Hoàng Thương chơi ấn tượng để góp sức với Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận giúp đội tuyển thắng trận đầu tiên.
Ngày 30-6, tuyển nam Việt Nam sẽ đấu trận tiếp theo gặp đối thủ tới từ Sri Lanka.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục