Premier League

Son Heung-min bất ngờ vắng tên ở giải thưởng PFA

SGGPO

Đề cử giải thưởng cá nhân quan trọng của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) đang gây nên bất ngờ khi đồng Vua phá lưới Premier League là Son Heung-min đã vắng tên trong bảng danh sách 6 đề cử.

Đồng Vua phá lưới Son Heung-min đã vắng tên trong đề cử. Ảnh: Getty Images

Đồng Vua phá lưới Son Heung-min đã vắng tên trong đề cử. Ảnh: Getty Images

Tiền đạo người Hàn Quốc đã có mùa giải lịch sử, khi anh ghi 23 bàn thắng để cùng chia sẻ Giầy vàng với Mohamed Salah. Chiến tích đưa chân sút 29 tuổi trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên giành giải Vua phá lưới Premier League càng trở nên đặc biệt khi tất cả các bàn thắng của anh không bao gồm quả phạt đền nào. Thế nhưng, thật bất ngờ khi Son Heung-min lại vắng tên trong bảng đề cử của PFA - một trong 3 giải thưởng cá nhân sau mùa giải tại Anh, bên cạnh giải thưởng của Ban tổ chức Premier League và Hiệp hội các nhà báo thể thao Anh (FWA).

Thay vào đó, Cristiano Ronaldo lại có tên bất chấp đã trải qua một mùa giải thảm họa cùng Man.United. Tương tự là Harry Kane, người dù có nửa cuối mùa giải rất hay nhưng rõ ràng không thể cho là vượt trội hơn đồng đội người Hàn Quốc tại Tottenham. Ngoài những bất ngờ này, thì các đề cử còn lại đều khá xứng đáng khi bao gồm 3 ngôi sao của Liverpool là Virgil van Dijk, Sadio Mane và Salah, bên cạnh Kevin De Bruyne của Man.City.

Trong đó, một lần nữa cái tên De Bruyne đang nhận được đánh giá cao nhất cho giải thưởng này. Nếu thắng giải, ngôi sao 30 tuổi người Bỉ cũng sẽ đi vào lịch sử với tư cách người 3 lần liên tiếp được vinh danh giải thưởng PFA. Trong lịch sử, từng có những cầu thủ 2 lần được vinh danh giải thưởng này bao gồm Ronaldo, Gareth Bale, Thierry Henry, Mark Hughes và Alan Shearer. 

Vào tháng 5 thì De Bruyne, nhân tố chủ chốt đưa Man.City thắng chức vô địch Premier League thứ 4 trong 5 năm, cũng đã được vinh danh giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu. Trong khi, hồi tháng 4, Salah đã giành giải của FWA.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục