Bóng đá quốc tế

Solskjaer: “Man.United không phải là chính mình”

SGGPO

HLV Ole Gunnar Solskjaer cho rằng Man.United đã “biến mất” trong trong trận chung kết Europa League, nơi họ bị Villarreal đánh bại 11-10 trên chấm phạt đền sau khi hòa 1-1 ở thời gian thi đấu chính thức.

HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa thể giành được danh hiệu đầu tiên. Ảnh: Getty Images

HLV Ole Gunnar Solskjaer chưa thể giành được danh hiệu đầu tiên. Ảnh: Getty Images

Bốn năm chờ đợi một danh hiệu của Man.United vẫn tiếp tục kéo dài, và Solskjaer cảm thấy các cầu thủ Man.United của mình đã không thể tỏa sáng như thường lệ trong trận cầu quyết định. “Chúng tôi như không hiện diện ở đây”, Solskjaer nói với BT Sport. “Chúng tôi đã chơi không tốt như những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi bắt đầu ổn và họ ghi bàn từ cú sút trúng đích duy nhất của mình, thật đáng thất vọng khi để thủng lưới trong một tình huống cố định. Chúng tôi đã dồn ép và dồn ép và có được bàn thắng. Nhưng sau khi ghi bàn, chúng tôi không thể kiểm soát trận đấu và thống trị theo cách chúng tôi muốn”.

HLV Solskjaer đánh giá thêm: “Họ đã gây khó khăn cho chúng tôi bằng cách thu hẹp mọi khoảng trống. Chúng tôi cầm bóng phần lớn và phòng ngự chắc chắn, nhưng không tạo ra đủ cơ hội lớn. Bây giờ không phải là lúc để quy trách nhiệm cho ai, vì khi bạn không mang về chiếc cúp, bạn đã làm sai mọi thứ. Chúng tôi đang ngày càng tiến gần hơn đến việc giành được các danh hiệu. Nhưng chúng tôi muốn trở lại vào năm sau và sẽ cải thiện để làm tốt hơn”.

Khi được hỏi đây có phải là một mùa giải thành công của Man.United hay không, HLV Solskjaer nhấn mạnh: “Không! Chúng tôi cần phải trở nên tốt hơn. Chúng tôi đã làm rất tốt trong mùa giải này khi vượt qua một khởi đầu khó khăn, thua 3 trong 6 trận đầu tiên. Chúng tôi sau đó đã tiến gần hơn đến ngôi đầu Premier League. Và chúng tôi đã vào đến trận chung kết. Nhưng bạn cần phải giành chiến thắng trong trận chung kết này để có một mùa giải tốt”.

Nhà cầm quân người Na Uy cũng hướng về mùa giải tới: “Chúng tôi, những người đang ở đây bây giờ, cần phải làm tốt hơn, làm việc tốt hơn, chăm chỉ hơn, thông minh hơn. Nhưng chúng tôi cần 2 hoặc 3 cầu thủ mới để củng cố đội hình, để có thể đưa chúng tôi tiến xa hơn nữa. Tôi chắc chắn rằng những thách thức sẽ giúp chúng tôi cải thiện, vì vậy chúng tôi sẽ cải thiện nhiều nhất có thể”.

VIỆT TÙNG

Tin cùng chuyên mục