Tốc độ

Sôi động cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng và kỷ niệm 1 năm thành lập Thành phố Thủ Đức

SGGPO

Nhân kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố Thủ Đức, cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng đã được Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức vào sáng nay chạy vòng quanh thành phố Thủ Đức với sự tham dự của các tay đua phong trào trong và ngoài thành phố.

Các tay đua Đại Phú Thủ Đức có ngày thi đấu xuất sắc. ẢNH: Dũng Phương

Các tay đua Đại Phú Thủ Đức có ngày thi đấu xuất sắc. ẢNH: Dũng Phương

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid 19, TPHCM bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới nên cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng được tổ chức trở lại. Đây là cuộc đua truyền thống được tổ chức hàng năm mỗi khi Xuân về cũng như khuyến khích tinh thần tập luyện thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng. Và năm nay, cuộc đua còn chào mừng Thành phố Thủ Đức tròn 1 năm thành lập.

Sôi động cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng và kỷ niệm 1 năm thành lập Thành phố Thủ Đức ảnh 1 Các tay đua thi đấu trên cung đường khá đẹp ở Thành phố Thủ Đức. Ảnh: Dũng Phương
Giải được sự hưởng ứng khá nồng nhiệt từ các anh em chơi xe đạp phong trào trong cả nước với 200 VĐV của 20 CLB đăng ký tham gia. Trong số đó, có nhiều tay đua từng thi đấu chuyên nghiệp như Huỳnh Mai Duy, Lê Văn Động, Nguyễn  Nam Cực… Các tay đua tranh tài hai nhóm tuổi: 16 đến 40 và 41 đến 55. Lộ trình đường đua dài 54 km đi qua những con đường, những khu dân cư mới, những công trình mới được xây dựng như: Khu Công nghệ cao, đảo Kim Cương… đang góp phần thay đổi bộ mặt của thành phố Thủ Đức.
Sôi động cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng và kỷ niệm 1 năm thành lập Thành phố Thủ Đức ảnh 2 Cả ba tay đua về nhất lứa tuổi 16 đến 40 đều của Đại Phú Thủ Đức

Diễn biến đường đua sáng nay, các tay đua Đại Phú Thủ Đức đã chơi khá xuất sắc trong ngày chào mừng thành phố của mình tròn 1 tuổi khi Trần Đình Duy, Lương Minh Thông, Lê Quốc Cường giành trọn 3 vị trí nhất, nhì, ba lứa tuổi 16 đến 40. Trong khi đó, những tay đua nổi tiếng giới phong trào như Nguyễn Hoàng Sang chỉ về thứ 6, Huỳnh Mai Duy về hạng 7 và Lê Văn Động về hạng 8.

Sôi động cuộc đua xe đạp Mừng Xuân – Mừng Đảng và kỷ niệm 1 năm thành lập Thành phố Thủ Đức ảnh 3 Nguyễn Nam Cực về nhất lứa tuổi 41 -55. Ảnh: Dũng Phương
Ở lứa tuổi 41 đến 55, lão tướng Nguyễn Nam Cực (Sài Gòn Velo) tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của một tay đua vang danh một thời khi về nhất. Về hạng nhì là tay đua Trần Quốc Tuấn (Điêu khắc đá Đông Tây) và  hạng ba là tay đua Võ Văn Thắng (Thanh Sơn Nhơn Trạch).

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục