Premier League

Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ

SGGPO

Sheffield United phải xuống hạng Premier League khi họ thua 0-1 trước Wolves vào thứ bảy, trong khi giải hạng Nhất cũng xác định đối thủ thăng hạng đầu tiên là Norwich, đội  hoàn thành mục tiêu sớm trước 4 vòng đấu cuối.

Sheffield United rệu rã khi xuống hạng sớm 6 vòng đấu. Ảnh: Getty Images

Sheffield United rệu rã khi xuống hạng sớm 6 vòng đấu. Ảnh: Getty Images

Việc Sheffield United không thể trụ lại Premier League mùa thứ 3 là điều đã được dự báo từ sớm sau khi giành được 2 điểm từ 17 trận mở màn của chiến dịch này. Và sau trận thua Wolves vào thứ bảy này, CLB vùng Yorkshire đang kém đội xếp thứ 4 từ dưới đếm lên là Burnley tới 19 điểm khi họ chỉ còn 6 trận trong tay. Cũng có nghĩa là, Sheffield United hiện chia sẻ kỷ lục xuống hạng chỉ sau 32 trận tại Premier League, trước đó có Derby County và Huddersfield Town.

Sheffield United đã kết thúc ở nửa trên bảng xếp hạng của mùa giải trước, ngay khi họ trở lại giải đấu cao nhất bóng đá Anh. Với kết quả đó, họ trở thành đội đầu tiên có thành tích cao thứ 9 tại Premier League và xuống hạng ngay mùa sau kể từ Birmingham - đội đứng thứ 9 trong mùa giải 2009-2010 và xuống hạng một năm sau đó. Chỉ có Sunderland mùa 2005-2006 và Derby mùa 2007-2008, cùng có 11 điểm, là có ít điểm hơn Sheffield United (14 điểm) sau 32 trận trong một mùa giải ở Premier League.

Người buồn nhưng cũng có kẻ vui, và đó là Norwich đã giành được suất thăng hạng Premier League vào thứ bảy, sau khi các đối thủ cạnh tranh Brentford và Swansea City không thể giành chiến thắng. Những chú chim Hoàng yến đã trở lại ngay lập tức với giải đấu hàng đầu, sau khi kết thúc ở vị trí cuối cùng của Premier League trong mùa giải 2019-2020.
Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ ảnh 1 Những chú chim Hoàng yến Norwich đã trở lại Premier League chỉ sau một mùa. Ảnh: Getty Images

Norwich thăng hạng sớm trước 4 vòng đấu cuối, chính xác hơn là 5 vì ngay trước khi bắt đầu trận đấu với Bournemouth (thua 1-3), họ đã biết có suất thăng hạng khi các đối hủ cạnh tranh đều hòa. HLV của Norwich, Daniel Farke tiết lộ: “Có một chút kỳ lạ khi bạn biết mình thăng hạng vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu. Bạn muốn tập trung vào trận đấu nhưng đó là một cảm giác tuyệt vời. Đó là một khoảnh khắc đáng tự hào cho CLB và cho chúng tôi với tư cách là một tập thể. Các chàng trai đã hoàn thành một công việc tuyệt vời. Đó là một mục tiêu quan trọng và là một mục tiêu khó đạt được. Sau đó, bạn cũng nghĩ về công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra”.

Norwich đã có một mùa giải xuất sắc và đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng với 90 điểm sau 42 trận đấu. Đội xếp thứ 2 là Watford hiện có 82 điểm, nhưng thất bại 0-1 trước Luton Town mới đây có nghĩa là họ vẫn còn phải tiếp tục nỗ lực để giành lấy vị trí thăng hạng trực tiếp cuối cùng.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục