Bóng đá trong nước

Saudi Arabia giữ kín chiến thuật trước khi gặp tuyển Việt Nam

SGGPO

Một ngày sau khi đặt chân đến Hà Nội, thầy trò HLV Herve Ranard lập tức ra sân tập luyện để bị cho trận đấu gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tin liên quan

Saudi Arabia tập buổi đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: SAFF

Saudi Arabia tập buổi đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: SAFF

Đại diện đến từ Tây Á có ba buổi tập tại Hà Nội để hướng đến chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam. Buổi tập đầu tiên của Saudi Arabia được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí sân Hàng Đẫy vào lúc 19g tối 13-11. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và giữ kín đấu pháp, HLV Herve Ranard đã “nói không” với giới truyền thông đến tác nghiệp.

Saudi Arabia giữ kín chiến thuật trước khi gặp tuyển Việt Nam ảnh 1 Các cầu thủ Saudi Arabia cực kỳ thoải mái
Đội tuyển từng tham dự World Cup 2018 còn thêm hai buổi tập, trong đó có một buổi làm quen mặt sân thi đấu Mỹ Đình. Saudi Arabia đến Hà Nội một ngày sau trận hoà 0-0 trước chủ nhà Australia. Đại diện đến từ Tây Á đến sớm để có thể bắt nhịp được khí hậu và thời tiết.

Saudi Arabia nhận thức về chiến thắng trước Việt Nam - đội tuyển vẫn chưa có điểm số nào - sẽ giúp họ xây chắc ngôi đầu trong bối cảnh Australia và Nhật Bản đang bám đuổi quyết liệt. Thầy trò HLV Herve Ranard hiện có 13 điểm, và lần lượt hơn hai đối thủ xếp sau 3 và 4 điểm.

Saudi Arabia giữ kín chiến thuật trước khi gặp tuyển Việt Nam ảnh 2 HLV Herve Ranard từng có thời gian dẫn dắt CLB Nam Định tại V.League 2004
Saudi Arabia cùng với Hàn Quốc là hai đội tuyển vẫn giữ thành tích bất bại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù làm khách, nhưng đại diện đến từ Tây Á vẫn được đánh giá vượt trội so với Việt Nam. Ở trận đấu lượt đi, dù bị Quang Hải mở điểm trước ở phút thứ 3, nhưng Saudi Arabia đã tận dụng lợi thế chơi hơn người sau tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh để thắng ngược Việt Nam 3-1.

Trận đấu giữa Việt Nam - Saudi Arabia được diễn ra vào lúc 19g ngày 16-11 trên sân Mỹ Đình.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục