Điền kinh

Sau SEA Games 31, Quách Thị Lan là đại diện duy nhất dự vô địch điền kinh thế giới?

SGGPO

Nhiều khả năng, tuyển thủ Quách Thị Lan sẽ là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam sẽ dự giải vô địch điền kinh thế giới 2022 tại Mỹ

.

Quách Thị Lan (866) sẽ đại diện cho điền kinh Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới 2022? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Quách Thị Lan (866) sẽ đại diện cho điền kinh Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới 2022? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải vô địch điền kinh thế giới 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15 tới 24 tháng 7 tại Oregon (Mỹ). Đội tuyển điền kinh dự kiến sẽ cử tuyển thủ Quách Thị Lan tham dự giải đấu này.

Phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết “chúng tôi dự kiến đăng kí ban đầu là tuyển thủ Quách Thị Lan dự giải vô địch thế giới 2022. Việc dự kiến này là bởi trước đây còn có lịch thi đấu ASIAD 19-2022 vào tháng 9 tại Hàng Châu – Trung Quốc nên việc cử Lan đi dự giải thế giới nhằm có sự chuẩn bị cho ASIAD. Tuy nhiên, hiện tại ASIAD 19-2022 đã dời lịch sang năm 2023 nên việc lựa chọn Quách Thị Lan hay gương mặt nào khác sẽ có sự xem xét từ ban huấn luyện nhằm có quyết định cuối cùng”.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam không giành được suất chính thức dự giải vô địch thế giới 2022. Tuy nhiên, Liên đoàn điền kinh thế giới vẫn cho chúng ta 1 suất mời và việc lựa chọn để đăng kí sẽ sớm được thực hiện.

Quách Thị Lan vừa thi đấu SEA Games 31 và giành tấm HCV cá nhân nội dung sở trường 400m rào. Đây cũng là nội dung mà chân chạy người quê gốc Thanh Hóa này đã được dự và thi đấu Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 vào năm ngoái. Trong thành tích cá nhân, kết quả tốt nhất mà Quách Thị Lan có được vẫn là tấm HCV nội dung 400m rào nữ tại ASIAD 18-2018.

Tuy nhiên, thi đấu SEA Games 31 vừa qua, ngoài Quách Thị Lan, một số tuyển thủ khác cũng có kết quả ấn tượng và được đánh giá cao ở chuyên môn. Trong số này, Nguyễn Thị Oanh đã có 3 HCV, phá 1 kỉ lục SEA Games nội dung 3000m chướng ngại vật nữ.

Giải vô địch điền kinh được tổ chức với chu kì 2 năm/lần. Tại kì thi đấu năm 2019 ở Doha (Qatar), đại diện duy nhất của Việt Nam là tuyển thủ Ngần Ngọc Nghĩa (100m nam) tuy nhiên không lọt vào chung kết nội dung và chỉ đứng hạng 9 chung cuộc vòng sơ loại ban đầu trước khi vào đấu loại (thành tích 10”67).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục