Futsal

Sau bóng đá nữ, đến lượt các đội futsal chờ tin vui

SGGPO

Trong tuần qua, các đội bóng nữ đã hào hứng trước tin vui giải bóng đá nữ VĐQG 2021 cuối cùng cũng đã được cơ quan chức năng thành phố Hà Nội chấp thuận cho tổ chức vào giữa tháng 11. Quyết định đã đem lại niềm vui không chỉ cho các cầu thủ mà còn cho cả Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam trong mục tiêu sàng lọc lực lượng chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022.

Thái Sơn Nam và Sahako đang tranh chấp quyết liệt ngôi đầu

Thái Sơn Nam và Sahako đang tranh chấp quyết liệt ngôi đầu

Tiếp theo các nữ cầu thủ, trong tuần sau khả năng sẽ đến lượt các cầu thủ futsal sẽ hòa cùng niềm vui khi các thủ tục để đưa giai đoạn 2 giải futsal VĐQG và giải futsal Cúp Quốc gia 2021 về TPHCM đang trong giai đoạn hoàn tất. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2021 và giải futsal Cúp Quốc gia 2021 sẽ cùng diễn ra tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8 – TPHCM). Đây cũng sẽ là giải đấu đầu tiên trong hệ thống quốc gia tại TPHCM chính thức trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội.

Các hoạt động bóng đá phong trào tại TPHCM vốn đã sôi động trở lại trong tuần qua, từ các sân cỏ nhân tạo cho đến sân Tao Đàn và cả sân Thống Nhất cũng đã chào đón các đội đến thi đấu giao hữu. Sân bóng đã rộn vang tiếng cười, hoạt động thể thao nói chung đang dần trở lại cùng nhịp sống bình thường của người dân TPHCM. Hòa trong niềm vui chung ấy, các CLB futsal chuyên nghiệp cũng đang hào hứng tập luyện, chờ đợi ngày trở lại của giải futsal VĐQG 2021. Việc tổ chức giải sẽ diễn ra trong điều kiện không có khán giả, các thành viên tham dự giải đều tuân thủ chặt chẽ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sau bóng đá nữ, đến lượt các đội futsal chờ tin vui ảnh 1 Huỳnh Như và các đồng đội ở đội nữ TPHCM sẽ ra Hà Nội trong tuần này để chuẩn bị tham dự giải VĐQG
Giải bóng đá nữ VĐQG cũng như giải futsal VĐQG 2021 không chỉ đang được những người trong cuộc quan tâm, chờ đợi để giải tỏa khát vọng thi đấu từ nhiều tháng qua mà cả giới phóng viên thể thao, các nhà chuyên môn cũng đang hướng đến khi đây cũng là cơ sở quan trọng nhằm đánh giá những nhân tố nổi bật cho cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Bên cạnh đó, ở giải bóng đá nữ VĐQG 2021, HLV Mai Đức Chung chia sẻ là sẽ rà soát lại phong độ của các tuyển thủ qua giải đấu này để tuyển chọn lại lực lượng đội tuyển cho VCK Asian Cup nữ 2022.

Thành công của đội tuyển futsal Việt Nam tại VCK World Cup 2021 vừa qua đã làm cho môn futsal tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Sau khoảng nghỉ ngắn ngày cùng gia đình, các tuyển thủ đã trở lại tập luyện cùng CLB để chuẩn bị tiếp tục mùa giải futsal 2021 với các trận lượt về của giai đoạn 2 và Cúp Quốc gia. Sau lượt đi, các đại diện của TPHCM cùng áp đảo trong cuộc đua vô địch khi CLB Sahako tạm dẫn đầu với 23 điểm, theo sau là Thái Sơn Nam và Zebbit Sài Gòn với cùng 22 điểm.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục