Premier League

Sao Hollywood muốn mua Derby County của HLV Rooney

SGGPO

Ngôi sao điện ảnh George Clooney vừa công khai bày tỏ ý định mua lại Derby County, khi ông ấn tượng với lịch sử của CLB cùng tinh thần chiến đấu của thầy trò HLV Wayne Rooney trong mùa giải nhiều biến cố này.

George Clooney bày tỏ ý định mua lại đội bóng do HLV Wayne Rooney dẫn dắt.

George Clooney bày tỏ ý định mua lại đội bóng do HLV Wayne Rooney dẫn dắt.

George Clooney, 60 tuổi, từng được biết quan tâm sở hữu một CLB bóng đá, nhưng nỗ lực mua Malaga tại Tây Ban Nha bị thất bại vào năm 2020. Và giờ đây, ông đang quan tâm đến cơ hội sở hữu đội bóng chủ sân Pride Park - đội vốn đã bị đưa vào diện Chính phủ Anh quản lý trong gần 6 tháng qua.

“Derby có một CLB bóng đá tuyệt vời, với một lịch sử tuyệt vời và tôi chắc chắn rằng sẽ có một tương lai tuyệt vời”, Clooney nói. “Tôi biết họ đã có những vấn đề trong thời gian gần đây nhưng không có gì không thể sửa chữa được và trong hoàn cảnh đó, toàn đội đã làm việc rất chăm chỉ và chơi tốt. Mối quan tâm của tôi đối với bóng đá chắc chắn đã tăng lên trong những năm gần đây. Tôi từng muốn mua Malaga ở Tây Ban Nha, đó là một viễn cảnh khá thú vị nhưng cuối cùng nó đã thất bại. Tôi muốn sở hữu một CLB bóng đá. Có thể, một ngày nào đó…”.

Clooney cho biết ông trở thành một người hâm mộ của Derby County sau khi hợp tác với nam diễn viên Jack O'Connell trong bộ phim Money Monster năm 2016: “Tôi được Jack O'Connell giới thiệu đến Rams vài năm trước khi chúng tôi làm phim cùng nhau. Anh ấy rất đam mê đội bóng của mình và đã theo dõi Derby County suốt cuộc đời. Tôi đã ngưỡng mộ điều đó và những gì nghe được về lịch sử của CLB đã kích thích trí tưởng tượng của tôi. Tôi đã xem một vài trận đấu của đội trên TV và bắt đầu chú ý đến các trận đấu và kết quả của Derby County. Tôi đã theo dõi kể từ đó. Derbyshire là một nơi rất đẹp. Tôi nghĩ rằng hầu hết người dân ở đây yêu đội bóng và khi Derby một ngày nào đó trở lại Premier League, điều đó sẽ khiến nhiều người rất vui - trong đó có tôi”.

Derby County, đội bóng chưa trở lại Premier League kể từ khi rớt hạng năm 2008, đã bị trừ đến 21 điểm ở mùa này (12 điểm vì bị đưa vào diện Chính phủ quản lý, và thêm 9 điểm vì những bất thường về tài chính). Họ hiện đang xếp chót bảng ở giải hạng Nhất với 25 điểm, kém 8 điểm so với khu vực an toàn. Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, đội bóng do HLV Wayne Rooney dẫn dắt hoàn toàn có khả năng trụ hạng nếu chơi tốt trong 7 vòng đấu cuối.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục