Bóng đá quốc tế

Sao Chelsea bị loại khỏi đội tuyển vì “hành vi kém”

SGGPO

HLV Vahid Halilhodzic của đội tuyển Morocco tiết lộ việc ngôi sao tấn công Hakim Ziyech bị loại khỏi ở 2 trận vòng loại World Cup 2022 trong tuần này là vì “hành vi không thể chấp nhận được” trong các trận đấu gần nhất của anh cùng đội tuyển.

Hakim Ziyech bị loại khỏi đội tuyển Morocco vì “hành vi kém”.

Hakim Ziyech bị loại khỏi đội tuyển Morocco vì “hành vi kém”.

Ziyech không được điền tên vào thành phần tuyển Morocco chơi 2 trận vòng loại bảng I, gặp Sudan vào thứ năm và Guinea vào thứ hai tuần tới, là một điều đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, mới đây HLV Halilhodzic đã giải thích quyết định của mình đối với ngôi sao 28 tuổi đang khoác áo nhà vô địch châu Âu, Chelsea. Ông nói rằng vì Ziyech đã có thái độ không tốt vào tháng sáu, khi được gọi cho trận giao hữu trên sân nhà với Ghana và Burkina Faso.

“Hành vi của anh ta trong 2 trận đấu gần đây nhất, đặc biệt là trận cuối cùng, không phù hợp với một cầu thủ đội tuyển quốc gia”, HLV Halilhodzic nhấn mạnh. “Anh ta đến muộn và sau đó thậm chí còn từ chối làm việc. Đó chắc chắn là thái độ không thể chấp nhận được, và là một HLV, tôi cần phải làm điều đúng đắn. Đối với tôi, đội tuyển quốc gia là trên hết, không ai có thể giữ nó làm con tin”.

HLV Halilhodzic cho biết thêm rằng Ziyech đã từ chối chơi trận đầu tiên với Ghana, dù anh ta không bị chấn thương như đã viện cớ: “Lần đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của mình, tôi đã chứng kiến một hành vi khiến mình thất vọng như vậy. Một cầu thủ từ chối chơi một trận đấu, cho rằng đó chỉ là một trận giao hữu và viện lý do anh ta bị thương. Các nhân viên y tế đã thực hiện một số cuộc kiểm tra và khẳng định rằng anh ta có thể thi đấu. Sau đó, anh ta từ chối khởi động trong hiệp 2 vì thất vọng khi phải vào sân thay người. Đối với tôi, kiểu hành vi đó là không thể chấp nhận được. Bạn không thể gian lận với đội tuyển quốc gia. Bạn chỉ ở đó 100% hoặc bạn không ở đó”.

Đây không phải là lần đầu tiên Ziyech gặp vấn đề hành vi với HLV đội tuyển. Trước đó, anh đã từ chối chơi cho Morocco sau khi HLV Herve Renard loại anh khỏi đội hình tham dự vòng chung kết Cúp các quốc gia châu Phi 2017, cũng vì thái độ của anh.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục