Tốc độ

Cuộc đua xe đạp Vuelta a Espana 2022

Sam Bennett lập cú đúp

SGGPO

“Thần gió” Sam Bennett (Bora-Hansgrohe) đã chiến thắng chặng 3 Vuelta a Espana 2022 bằng pha nước rút thần tốc. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Sam Bennett.

Tin liên quan

Sam Bennett lần thứ hai thắng chặng

Sam Bennett lần thứ hai thắng chặng

Chặng đường trường thứ hai của Vuelta a Espana 2022 có lộ trình 193,2km khá bằng phẳng, xuất phát từ Breda đánh một vòng lớn trên lãnh thổ Hà Lan rồi trở về đích cũng tại Breda. Cũng giống với chặng trước, áo chấm bi xanh vua leo núi Julius van den Berg (EF Education – EasyPost) khơi mào một cuộc tấn công từ rất sớm, kéo theo De Gendt, Jan Bakelants (Intermarché-Wanty-Gobert Matériaux), Ander Okamika (Burgos-BH), Pau Miquel (Kern Pharma), Mikel Iturria (Euskaltel-Euskadi) và Jose Herrada (Cofidis) thoát đi với khoảng cách 1 phút 10 giây chỉ sau 7km.

Sam Bennett lập cú đúp ảnh 1 Chặng 3 được xem là cung đường bằng

Nhóm đầu khá đồng lòng thoát đi nên tạo tốc độ trung bình lên đến 46,8km/h trong giờ đầu tiên và nới rộng khoảng cách lên đến 3 phút sau 45km. Đến lúc này, những đội sở hữu chân rút mạnh như Bora-Hansgrohe, Trek-Segafredo và Alpecin-Deceuninck dẫn đầu nhóm hai tăng tốc để bắt đầu thu hẹp khoảng cách. Trong lúc rượt đuổi tốc độ cao, tay đua chủ lực Israel-Premier Tech Michael Woods va chạm với đồng đội Einhorn té ngã chấn thương phải bỏ cuộc.

Cuộc rượt đuổi tiếp tục diễn ra hấp dẫn khi nhiều lần đoàn đua tưởng chừng sắp nhập lại làm một thì lại bị giãn ra. Tuy nhiên, vào tầm 20km cuối, nhóm sau kéo quyết liệt và đã bắt kịp “kẻ đào tẩu” cuối cùng.

Sam Bennett lập cú đúp ảnh 2 Những cuôc tấn công tách tốp đều bị bắt lại

Trong giai đoạn chuẩn bị nước rút về đích, diễn biến nhóm đông vô cùng căng thẳng với những pha chen lấn ở tốc độ cao. Và trong một tình huống không may, Richard Carapaz đã té ngã khiến CĐV Ineos Grenadiers thót tim nhưng may mắn là anh đã có thể trở lại.

Tại đích đến, chùm đông đã cống hiến cho khán giả màn đọ nước rút vô cùng ấn tượng. Kết quả, dù không được đồng đội đưa vào vị trí thuận lợi, Sam Bennett vẫn từ phía sau lao lên như mũi tên vượt qua mọi đối thủ để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 5 phút 53 giây. “Thần gió” Sam Bennett đang cho thấy phong độ vô cùng ấn tượng chiến thắng cả hai chặng đường trường đầu tiên của Vuelta a Espana 2022 bằng những pha nước rút dũng mãnh.

Sam Bennett lập cú đúp ảnh 3 Các danh hiệu sau chặng 3

“Cuộc chiến thật khắc nghiệt bởi nhiều đối thủ ôm tham vọng trên chiếc xe của mình. Tôi đã có những thời điểm khó khăn nhưng đã duy trì được đôi chân mạnh mẽ trong giai đoạn quyết định. Đồng đội của tôi đã có sự hỗ trợ tuyệt vời nhất có thể. Hai chiến thắng trong hai chặng đường trường đầu tiên của Grand Tour sẽ là điều đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi”, Sam Bennett chia sẻ.

Kết quả này giúp Sam Bennett tiếp tục giữ được áo xanh tổng sắp với 117 điểm. Trong khi đó, chiếc áo đỏ cá nhân tổng sắp đã lần thứ 3 đổi chủ nhưng vẫn trong sự kiểm soát của đội Jumbo-Visma. Lần này, người mặc áo đỏ là là Edoardo Affini với tổng thành tích 8 giờ 20 phút 7 giây.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục