Tốc độ

Remco Evenepoel: Tỉnh táo bay về Bỉ để tiếp tục chữa trị, lạc quan nói lời cám ơn mọi người

SGGPO

Những diễn biến mới nhất quanh trình trạng chấn thương của cua-rơ trẻ đầy tài năng Remco Evenepoel (Bỉ, Deceuninck-Quick Step) sau vụ tai nạn ngã xuống khe núi khi đang tham gia giải đua 1 ngày Il Lombardia, hiện là rất khả quan. Tay đua mới 20 tuổi quê ở Aalst đã đáp chuyến bay trở về Bỉ để tiếp tục điều trị trong trạng thái tỉnh táo và có những bình luận rất tích cực…

Tin liên quan

Evenepoel tỉnh táo và lạc quan

Evenepoel tỉnh táo và lạc quan

Evenepoel - người đã khởi đầu mùa giải UCI World Tour 2020 với 2 danh hiệu Tổng sắp cá nhân tại Vuelta a San Juan, Volta ao Algarve, để rồi tiếp tục thăng hoa khi các giải đua xe đạp đường trường được nối lại sau giai đoạn gián đoạn vì dịch Covid-19 với các danh hiệu Tổng sắp cá nhân ở Vuelta a Burgos và Tour de Pologne - cho biết trong trạng thái rất tươi tỉnh ở đoạn video ngắn đăng tải trên Twitter: “Xin chào mọi người! Tôi chỉ muốn nói rằng, ngay vào lúc này, tôi đang làm rất tốt. Ngay bây giờ, tôi đang di chuyển đến bệnh viện ở Bỉ trong tình trạng rất tốt!”.

“Đầu tiên và trước hết, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, những người đã giúp đỡ, đã cổ vũ cho tôi trong suốt quãng thời gian vừa qua, kể từ thời điểm tôi gặp tai nạn cho đến tận bây giờ. Và cả các CĐV nữa, sự ủng hộ của các bạn thật sự đã chạm đến trái tim của tôi và hỗ trợ tôi theo cách rất tích cực. Rất tiếc phải thông báo, là mùa giải năm nay của tôi đã xong, nhưng chúng tôi cũng sẽ không thúc ép kế hoạch quay trở lại quá nhanh. Chúng tôi đang trông chờ đến mùa giải mới, và sẽ quay trở lại một cách mạnh mẽ hơn”, Evenepoel trải lòng.

Chia sẻ của Evenepoel 

Tuy tình trạng của Evenepoel đang rất khả quan, anh đang rất tỉnh táo, thoải mái và tràn ngập tự tin, nhưng theo như ông Yvan Vanmol, Bác sĩ của đội đua Deceuninck-Quick Step, quá trình hồi phục sau chấn thương gãy xương chậu cần rất nhiều thời gian. Bác sĩ Vanmol cho biết trên RTBF: “Chúng tôi ước lượng là, quãng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn khoảng 6 tuần lễ, chỉ nằm thẳng trên giường và không làm bất kỳ thứ gì khác, sau đó phải thêm vài tuần lễ hồi phục nữa thì anh ấy có thể bắt đầu đạp xe đạp trở lại. Còn ngay ở vào thời điểm hiện tại, chúng tôi không tin rằng một cuộc phẫu thuật là cần thiết”.

Bác sĩ Vanmol cho biết thêm với VTM Nieuws: “Chúng tôi nói về quãng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn là khoảng 6 tuần lễ. Còn tốt nhất, hãy giả sử rằng cậu ấy có thể leo trở lại lên yên ngựa sắt sau 2 tháng. Sau đó, tôi ước lượng là cậu ấy có thể sẵn sàng trải nghiệm trại huấn luyện đầu tiên của chúng tôi vào tháng 12 năm nay, trong điều kiện cũng giống như hầu hết các tay đua ở vào thời điểm đó. Sau khi hồi phục, cậu ta vẫn sẽ là một Evenepoel như cũ. Thậm chí, cậu ta sẽ còn tốt hơn cả phiên bản cũ của mình”.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục