La Liga

Real có thể sở hữu Mbappe vào tháng Giêng

SGGPO

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez cho biết ông rất lạc quan rằng sẽ hoàn tất thương vụ bom tấn là ký được với tiền đạo Kylian Mbappe trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới, sau những nỗ lực bất thành trong mùa hè qua.

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez lạc quan sẽ có Kylian Mbappe vào tháng Giêng.

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez lạc quan sẽ có Kylian Mbappe vào tháng Giêng.

Ngôi sao 22 tuổi người Pháp là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid trong mùa hè qua, nhưng đội bóng khổng lồ của La Liga liên tiếp thất bại trong 3 đề nghị của mình lần lượt 160 triệu, rồi 180 triệu và lời đề nghị cuối cùng được biết lên đến 200 triệu EUR -  mức giá khó tin cho cầu thủ chỉ còn một năm hợp đồng. Mặc dù vậy, tin cho biết thì Real cũng sẵn sàng trở lại vào tháng Giêng để ký hợp đồng sơ bộ với tài năng này.

Hôm thứ ba, Chủ tịch Perez nói khi được hỏi về tương lai của Mbappe: “Chúng tôi hy vọng rằng vào ngày 1-1, mọi thứ có thể được giải quyết”. Tuy nhiên, Perez cũng ngay sau đó đã làm rõ những bình luận của mình trên truyền thông Pháp, rằng: “Lời nói của tôi đã bị hiểu sai. Điều tôi muốn nói là chúng ta phải đợi đến năm sau... Tôi luôn tôn trọng PSG vì chúng tôi có quan hệ rất tốt đẹp”.

Nhưng, có lẽ “ông trùm chuyển nhượng” Perez không cần rào đón như vậy, bởi chính Mbappe những ngày qua đã làm rõ tương lai của ình, đó là không còn ở PSG nữa. Hôm thứ hai, tài năng 22 bất ngờ xác nhận rằng anh đã thông báo cho PSG về ý định rời CLB vào tháng 7. Và chỉ một ngày sau, Mbappe tiếp tục nói trên L'Equipe: “Tôi nghĩ rằng cuộc phiêu lưu của tôi với PSG đã kết thúc. Tôi muốn khám phá điều gì đó khác. Tôi đã ở giải VĐQG Pháp 6 hoặc 7 năm. Tôi đã cống hiến những gì tôi đã cố gắng tại Paris và tôi nghĩ mình đã làm tốt. Ra đi là bước tiếp theo hợp lý”.

Tuy nhiên, cũng trong lần trả lời phỏng vấn này, Mbappe lại úp mở về điểm đến tiềm năng trong tương lai. Nếu mùa hè qua, chỉ có Real là đội duy nhất quyết có anh và sàng chi tiền, thì đầu năm tới nhiều khả năng Man.City sẽ nhập cuộc và đó cũng là một lựa chọn không tồi. Mbappe đã trả lời: “Nếu tôi rời đi vào mùa hè qua, nó sẽ chỉ dành cho Real”.

THANH TUẤN

Tin cùng chuyên mục