Premier League

Rangnick đề nghị loại bỏ Cúp Liên đoàn để lịch thi đấu bớt tắc nghẽn

SGGPO
HLV tạm quyền Manchester United, Ralf Rangnick đã đề nghị bãi bỏ Cúp Liên đoàn nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn lịch thi đấu ở bóng đá Anh.

Tin liên quan

HLV Ralf Rangnick

HLV Ralf Rangnick

Lịch thi đấu, theo truyền thống là bận rộn nhất trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới, đã bị căng thẳng nghiêm trọng do tác động của Covid-19 biến thể Omicron, với một số CLB Premier League bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bùng phát và một số trận Ngày Lễ tặng quà bị hoãn.

Man United đã ngừng hoạt động kể từ ngày 11-12 do các ca dương tính tăng cao khiến các trận đấu với Brentford và Brighton bị hoãn lại.

Man United chuẩn bị trở lại đấu với Newcastle vào thứ Hai, và Rangnick nói vào thứ Sáu: "Truyền thống lớn ở Anh là thi đấu vào Ngày Lễ tặng quà hoặc ngày 27, thậm chí vào ngày 30 hoặc ngày 2 tháng Giêng.

"Tôi nghĩ chúng ta nên gắn bó và tôn trọng truyền thống này, nhưng có thể có hai vấn đề khác đã được thảo luận trong quá khứ".

Ông nói thêm: “Anh là quốc gia duy nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu thi đấu 2 giải cúp nội địa. Ở Pháp, họ đã bãi bỏ giải thứ hai cách đây 1 hoặc 2 năm, vì vậy chúng tôi là quốc gia duy nhất chơi 2 giải đấu cúp. Đây là điều mà chúng ta có thể một lần nữa nói và thảo luận. Tôi biết Cúp Liên đoàn vẫn được giữ lại cho các đội hạng 3 và hạng 4 để cải thiện tình hình tài chính của họ. Nhưng nếu nói về lịch thi đấu dày đặc và phải chơi quá nhiều trận thì đây là điều cần bàn".

Rangnick hoan nghênh động thái được công bố hôm thứ Hai để loại bỏ các trận đấu lại vòng thứ 3 và thứ 4 của FA Cup. Giờ đây, các trận đấu sẽ được kết thúc ở lần thử đầu tiên, với thời gian bù giờ và các hình phạt nếu được yêu cầu. Nhưng LĐBĐ Anh đã loại bỏ các bản phát lại cho toàn bộ cuộc thi của mùa giải trước, dự định khôi phục chúng cho ấn bản 2022/2023.

Khi đề cập đến việc bãi bỏ các trận đấu lại ở FA Cup, Rangnick nói: "Đây là một ý tưởng hay. Trong các giải đấu cúp ở các quốc gia khác, bạn chơi hiệp phụ và đá luân lưu. Bạn có các lượt phát lại, đó là những chủ đề bạn có thể nói".

Đội hình của Man United đã giảm xuống còn 8 cầu thủ khỏe mạnh và 3 thủ môn trước khi trận Covid-19 bùng phát khiến sân tập Carrington của họ phải đóng cửa trong 4 ngày. Nhưng Rangnick đã bảo vệ hồ sơ tiêm phòng của Man United bằng cách nói: "Chúng tôi cũng cần đảm bảo rằng đã tiêm phòng hầu hết các cầu thủ. Tôi biết chúng tôi có kỷ lục cao về số cầu thủ được tiêm phòng trong CLB".

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục