Các môn khác

Quyền Anh: Tránh đòn bằng thân ảnh kỳ ảo, Fury “giận dữ” được so sánh với Muhammad Ali

SGGPO

Người Mỹ đang phát sốt với màn trình diễn của Tyson Fury, khi quyền thủ người Anh hủy diệt võ sĩ người Đức Tom Schwarz ngay ở hiệp 2 trong trận đấu mới diễn ra vào hôm qua, Chủ nhật 16-6, tại sàn đài MGM Grand Arena (Las Vegas). Đặc biệt, người Mỹ không chỉ ấn tượng với những đòn quyền của Fury “giận dữ”, mà còn phát cuồng với kỹ năng tránh đòn của anh này…

Fury dùng "thân ảnh kỳ áo" để tránh đòn của Schwarz

Fury dùng "thân ảnh kỳ áo" để tránh đòn của Schwarz

“Kỹ năng tránh đòn bằng cách nghiêng đầu và xoay thân người mà Tyson Fury sử dụng khi hủy diệt Tom Schwarz từng được sử dụng bởi Muhammad Ali hồi 42 năm về trước”, đó là một trong những trích dẫn mà nhiều tờ báo sử dụng để miêu tả về kỹ năng sử dụng “thân ảnh kỳ ảo” của Fury khi tránh né đòn “liên hoàn quyền” của Schwarz.

“Kỹ năng này còn khiến cho người ta nhớ về một “khẩu quyết” cực kỳ diễm lệ của Ali, người vĩ đại nhất, đó là: “Dập dềnh như một cánh bướm, châm buốt như nọc ong. Tay của hắn (đại từ “hắn” ở đây ám chỉ đối thủ của Ali) không thể chạm đến thứ mà mắt hắn không thể nhìn thấy”, câu trích dẫn đáng nhớ còn có một đoạn tuyệt vời thế này.

Quyền Anh: Tránh đòn bằng thân ảnh kỳ ảo, Fury “giận dữ” được so sánh với Muhammad Ali ảnh 1 Ali và một pha tránh đòn kỳ ảo
Đòn “liên hoàn quyền”, gồm 7 cú đấm của Schwarz, ngay trước khi anh này bị đấm khụy xuống sàn đài, chính là nỗ lực cuối cùng của võ sĩ người Đức, hòng gỡ gạc lại những bất lợi vốn đã… rơi đầy như máu tươi chảy trên gương mặt nhễ nhại của anh. Nhưng rốt cuộc, nó đã trở thành vô ích. Mỗi một đòn quyền mà Schwarz tung ra, đều đánh vào chỗ không người.

Tại sao lại như vậy? Một Fury “giận dữ”, to như Ngọn Núi trên sàn đài, cao 2 mét 06 và nặng đến 124 kg, chỉ bằng 4, 5 pha lắc người, đã hóa thành một “thân ảnh kỳ ảo”, hoàn toàn thoát khỏi “thất thương quyền” của võ sĩ người Đức. Đó là thứ kỹ năng, kiểu thân ảnh mà người ta từng được nhìn thấy trên người của huyền thoại Ali trước đây.

Thân ảnh kỳ ảo của Ali 
Max Holloway, cựu vô địch UFC hạng nhẹ, đã viết những dòng giống y như câu trích dẫn của nhiều bài báo ở trên, và có thể, nguồn mà những tờ báo sử dụng, chính từ dòng viết của anh này ở trên Twitter: “Tyson Fury dập dềnh như một cánh bướm, và châm buốt như nọc ông. Đơn giản là quá diễm lệ”. Ngôi sao bóng bầu dục Tre Watson cũng viết câu bình luận được rất nhiều CĐV bấm “like” và chia sẻ: “Người đàn ông của tôi, anh Fury, đã học được tất cả những thứ này từ các cuốn băng cũ kỹ của Ali mà tôi đã thấy”. “Tyson Fury là Ali người Anh”, đó cũng là câu bình luận được nhiền fan quyền Anh sử dụng sau khi xem trận đấu hôm Chủ nhật.

Trong khi đó, chính ông bầu Bob Arum của Fury “giận dữ” cũng liên tưởng đến Ali khi đánh giá màn trình diễn của võ sĩ của mình: “Tôi chưa từng thấy một quyền thủ nào gây ra sức hút nhiều đến như vậy kể từ thời của Muhammad Ali. Thật là tuyệt vời. Tyson Fury là một lực lượng của tự nhiên. Đây là một trong những màn trình diễn vĩ đại nhất mà tôi từng thấy, không chỉ với quyền Anh. Cậu ấy là một kẻ mua vui cho những người khác bằng màn trình diễn của mình. Cậu ấy thật sự là độc nhất vô nhị. Giờ đây, với trạng thái tốt như vậy, cậu ấy có thể đấm gục bất kỳ ai trong làng quyền hạng nặng. Deontay Wilder sẽ chịu không quá 5 hiệp đâu”.

Quyền Anh: Tránh đòn bằng thân ảnh kỳ ảo, Fury “giận dữ” được so sánh với Muhammad Ali ảnh 2 Fury là Ali người Anh
Fury “giận dữ”, thì đơn giản chỉ đang hưởng thụ bản thân mình: “Chìa khóa chiến thắng chính là thưởng thức chính bản thân. Tôi sử dụng những cú đấm thọc (bằng quyền trái, thứ vũ khí đã “lấy máu” trên mặt của Schwarz, khiến mũi của anh này vẹo sang một bên). Sau khi đấm trượt bằng tay kia, tôi hạ tay xuống và bắt đầu sử dụng quyền trái. Tôi đã bắt kịp anh ta bằng một đòn quyền bằng tay trái này”.

Tin cùng chuyên mục