Các môn khác

Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO

SGGPO

Thời điểm đoạt lại một đai vô địch thế giới có thể sẽ là rất ngắn ngủi với Tyson Fury. Thi đấu với võ sĩ người Đức Tom Schwarz ở sàn đài MGM Grand Garden Arena (Nevada) vào cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể sớm có được đai hạng nặng của tổ chức WBO, dù đây là trận đấu không tranh đai gì cả.

Tyson Fury sẽ đấu với Tom Schwarz vào cuối tuần này

Tyson Fury sẽ đấu với Tom Schwarz vào cuối tuần này

Fury “giận dữ” vốn từng bước lên tột đỉnh vinh quang sau chiến thắng bằng 12 hiệp đấu trước Wladimir Klitschko, quyền thủ huyền thoại người Ukraine. Sau chiến thắng đáng nhớ vào ngày 28-11-2015 đó, anh đã “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nặng thế giới, cùng lúc sở hữu các đai vô địch của WBA (Super), IBF, WBO, IBO và The Ring.

Tuy vậy, vụ bê bối hủy trận tái đấu với Klitschko “em”, rồi dính vào ma túy khiến bị cấm thi đấu suốt một thời gian dài, làm cho Fury “giận dữ” bị tước tất cả các đai vô địch. Anh hiện đang là “kẻ trắng tay”, sau khi thất bại trong việc giành đai WBC của Deontay Wilder “cuồng nộ”, trận đấu mà anh đã bị đấm gục 2 lần, nhưng vẫn gượng dậy để đánh hòa.

Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO ảnh 1 Từng "nhất thống giang hồ", giờ đây Furry "giận dữ" đang là "kẻ trắng tay"
Lý ra, Fury đã có trận “tái chiến” với Wilder “cuồng nộ”, nhưng anh đã “hủy kèo” vào giờ chót vì “lỡ tay” ký vào bản hợp đồng có giá trị lên đến 103 triệu USD cùng với ESPN, và như vậy là “xung đột lợi ích truyền thông” với phía Wilder “cuồng nộ”, vốn đang có hợp đồng truyền hình với Showtime (phủ sóng toàn bộ Bắc Mỹ).

Thay vào đó, Fury “giận dữ” đã chọn một đối thủ cực mềm, võ sĩ người Đức cao 1 mét 97 có quê ở Halle, người đang giữ thành tích 24 trận toàn thắng (16 trận thắng bằng knock-out) và hiện đang giữ đai Liên châu lục của WBO. Tất nhiên, Fury “giận dữ” không hề hứng thú với chiếc đai vô địch này, anh chỉ muốn những đai vô địch thế giới.

Để giành được những chiếc đai thượng đẳng đó, Fury “giận dữ” buộc phải “tái chiến” Wilder “cuồng nộ”, hoặc phải đối đầu với Andy Ruiz Jr, “Gã mập ù” vừa gây ra cú sốc lớn lao khi đấm gục Anthony Joshua “cơ bắp” ở hiệp đấu thứ 7 trong trận tranh đai hôm 1-6, và đang thâu tóm các đai WBA (Super), WBO, IBF và IBO.

Tuy nhiên, cơ hội vụt đến với Fury, rất nhanh chóng. Nếu đánh bại Schwarz vào cuối tuần này, Fury sẽ trở thành “kẻ thách thức số 1” đai vô địch của WBO, và nếu như Ruiz “mập ù” tuân thủ lời hứa tái đấu với AJ “cơ bắp”, anh này sẽ bị tước đai WBO vì không bảo vệ đai vô địch này. Khi đó, đai WBO sẽ bị bỏ trống và… rơi lại vào tay Fury “giận dữ”, trong trường hợp anh đánh bại Schwarz.

Hưng phấn vì có cơ hội lấy lại đai WBO sau 4 năm, Fury “giận dữ” cho biết: “Tôi đang nghe được rằng, đai vô địch WBO đang trên đường đi vào tối thứ Bảy này. Đó là thông tin nội bộ, vì thế, có lẽ tôi không nên nói về chuyện này, cho dù tôi cũng đã nói ra theo bất kỳ cách nào. Vì thế, có lẽ nó đang trên đường đi vào thứ Bảy này”.

“Có một cơ hội cho chuyện này, dù cũng khó thực hiện được, vì thế, tôi đã được nói là, có lẽ, trận đấu không giành danh hiệu này cũng có thể là trận tranh đai WBO. Khi bạn trở thành nhà vô địch kế thừa, nó cũng rất là lớn lao. Không có gì lớn lao hơn thế. Không cần biết bao nhiêu đai vô địch đã được thu thập, họ vẫn phải đánh bại Tyson Fury để trở thành số 1”, Fury nói.

“Nếu không, người giành chiến thắng trong trận đấu giữa tôi và Schwarz cũng sẽ là kẻ thách thức số 1 với đai vô địch WBO. Bởi vì đây là trận đấu giữa quyền thủ số 2 và quyền thủ số 3 trên bảng xếp hạng của WBO. Bởi vì 2/3 võ sĩ hàng đầu của WBO đang đối đầu với nhau”, Fury “giận dữ” giải thích.

“Tôi đang trên đường quay trở lại nơi mà tôi thuộc về”, Fury “giận dữ” lạc quan giải thích, “Một năm kể từ khi tái xuất giang hồ, tôi đang leo lên lại đỉnh cao nhất của làng quyền hạng nặng thế giới, để trở thành quyền thủ số 1 thế giới, quyền thủ hạng nặng xếp hạng 1 trên hành tinh thêm 1 lần nữa!”.

Fury trong một hoạt động ngoại khóa với đội bóng bầu dục Los Angeles Rams
Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO ảnh 2
Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO ảnh 3
Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO ảnh 4
Quyền Anh: Không tranh danh hiệu với Schwarz cuối tuần này, Fury “giận dữ” vẫn có thể có đai WBO ảnh 5

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục