Các môn khác

Quyền Anh: Fury “giận dữ” xác định tái chiến với Wilder “cuồng nộ”, sự thật sau vụ thương thảo đổ bể

SGGPO

Trong khi Deontay Wilder vẫn liên tục chỉ trích, nói Tyson Fury tránh né không dám đấu trận tái chiến, quyền thủ người Anh đã bực mình đăng đàn phản biện. Anh xác định thời gian cụ thể sẽ tái đấu với Wilder “cuồng nộ”, và cũng nói rõ hơn sự thật vụ anh “lật kèo”, không ký hợp đồng để đấu trận tái chiến…

Fury giơ tay khích tướng Wilder trong trận đấu hồi tháng 12 năm ngoái

Fury giơ tay khích tướng Wilder trong trận đấu hồi tháng 12 năm ngoái

Fury “giận dữ” sẽ thượng đài với một võ sĩ “dưới cơ” hoàn toàn – anh Tom Schwarz (người Đức, toàn thắng 24 trận, trong đó có 16 trận thắng bằng knock-out, người đang sở hữu đai hạng nặng Liên châu lục của WBO) vào ngày 15-6 tới đây tại “Mecca of Boxing” – sàn đài vương giả Madison Square Garden (New York).

Đó là trận đấu đầu tiên nằm trong hợp đồng trị giá 80 triệu Bảng (103 triệu USD) mà Fury “giận dữ” đã ký kết với ESPN (có Top Rank “ẩn mặt” ở phía sau), là lý do khiến trận tái chiến giữa anh và Wilder “cuồng nộ (đang có hợp đồng với Showtime, vừa kiếm được hơn 12 triệu USD khi đấm knock-out Dominic Breazeale ngay ở hiệp đấu đầu tiên hôm 18-5) sụp đổ. Fury “giận dữ” được dự báo là sẽ thắng dễ trong trận đấu với Schwarz, nhưng sau đó, “đường đi nước bước tiếp theo” của anh thì sao? Sẽ là chẳng ra sao, nếu đích đến cuối cùng của con đường đó, không dừng lại ở chỗ Wilder “cuồng nộ”.

Đó cũng chính là lý do, Fury “giận dữ” đã đăng đàn xác định thời gian cụ thể của trận tái chiến: “Deontay Wilder không thể chạy khỏi Tyson Fury mãi mãi (không biết ai mới là người… chạy khỏi ai?). Trận tái chiến phải diễn ra. Trận đấu này sẽ phải diễn ra, nhưng nó không phải vào tháng 5, tháng 6, tháng 7 hay là tháng 8 năm nay. Trận đấu này, tôi đã được nhắc là, hầu như sẽ diễn ra vào tháng 3 hay là tháng 4 năm sau”. Khi mà Fury đã xác định chắc chắn như vậy, hy vọng là sẽ không có sự “lật kèo” nào khác nữa.

Quyền thủ hạng nặng người Anh, hiện cũng đang sở hữu thành tích “bất khả chiến bại” trong sự nghiệp giống như của Wilder “cuồng nộ”, với 27 trận thắng và 1 trận hòa, dành thêm thời gian để tiết lộ sự thật vụ anh bị tố “lật kèo”, rằng chẳng hề có màn “lật kèo” nào ở đây cả, cả anh lẫn Wilder “cuồng nộ” đều có toan tính riêng.

Fury “giận dữ” cho biết: “Khi đó, chúng tôi đã tiến rất gần đến trận tái chiến. Nhưng chúng tôi có những bản hợp đồng, và họ cũng có những bản hợp đồng, ở thời điểm chúng tôi đang cố đồng ý những điều khoản. Rồi đột nhiên, tôi nhận được đề nghị to lớn từ ESPN, họ đã đưa ra một lời dạm hỏi mà tôi không thể từ chối. Mà trước khi tôi ký với ESPN, có vẻ như là Deontay Wilder đã ký một thỏa thuận bao gồm 3 trận đấu. Anh ta ký hợp đồng thượng đài lần lượt với Dominic Breazeale, Luis Ortiz và Adam Kownacki (quyền thủ người Ba Lan, sẽ thi đấu với Robert Helenius của Phần Lan vào tháng 8). Vì thế, mọi chuyện đã “xong” ngay cả trước khi tôi đặt bút ký hợp đồng với ESPN”.

“Hiện tại, tôi sẽ đấu một số trận đấu dưới hợp đồng với ESPN, và hy vọng, tôi sẽ hợp tác với họ cho đến cuối sự nghiệp. Khi các quyền thủ nguyện ý đối đầu với nhau, thì sao có chuyện các nhà đài chen ngang đường đi được? Các võ sĩ sử dụng điều đó để biện minh, Anthony Joshua cũng được biết đến như là người như vậy, anh ta biện minh, đổ thừa rất nhiều. Nhưng tôi tin rằng, nếu các quyền thủ thật sự nguyện ý đối đầu với nhau, họ sẽ làm được, tôi đã chứng minh điều đó. Tôi từng làm việc với BT Sport. Còn mới đây, tôi đã bay sang Mỹ để thượng đài, thượng đài trên kênh của Showtime”, Fury “giận dữ” giải thích.

Tyson Fury trong một chương trình gần đây của ESPN
Quyền Anh: Fury “giận dữ” xác định tái chiến với Wilder “cuồng nộ”, sự thật sau vụ thương thảo đổ bể ảnh 1
Quyền Anh: Fury “giận dữ” xác định tái chiến với Wilder “cuồng nộ”, sự thật sau vụ thương thảo đổ bể ảnh 2
Quyền Anh: Fury “giận dữ” xác định tái chiến với Wilder “cuồng nộ”, sự thật sau vụ thương thảo đổ bể ảnh 3
Quyền Anh: Fury “giận dữ” xác định tái chiến với Wilder “cuồng nộ”, sự thật sau vụ thương thảo đổ bể ảnh 4

Tyson Fury đã xuất hiện trong phòng thay đồ của võ sĩ Billy Joe Saunders để ủng hộ cho người đồng hương của mình trước trận quyết đấu với quyền thủ người Đức - Shefat Isufi. Để "lên dây cót" cho quyền thủ đồng hương cũng là một người bạn thân, Fury "giận dữ" đã hô lớn khẩu ngữ "We are SPARTANS" ("Chúng ta là người Spartan", câu khẩu ngữ nổi tiếng ở trong bộ phim điện ảnh bom tấn "300").

Nhờ sự động viên quá to lớn của Fury, Saunders đã tự tin đánh bại Isufi sau 12 hiệp đấu của trận tranh đai hạng siêu trung của WBO, diễn ra hôm 18-5 rồi. Như vậy, Fury "giận dữ" trở thành VĐV thứ 2, sau Novak Djokovic, sử dụng khẩu ngữ: "We are Spartans".

 Fury hét vang "We are Spartans" để cổ vũ cho Sauders

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục