Bóng đá trong nước

Quang Hải về dự AFF Cup 2022 là điều hợp lý

SGGPO

Đội tuyển Việt Nam đã bước sang ngày tập luyện thứ 2 tại TPHCM trong kế hoạch chuẩn bị cho giải bóng đá giao hữu quốc tế tại TPHCM, khởi tranh vào ngày 21-9 tới đây. Ở lần tập trung này, với tôi ông Park Hang-Seo tạo được 2 điểm nhấn, đó là mạnh mẽ cân chỉnh về lực lượng và tiếp đến là đề nghị VFF làm việc nhiều hơn với CLB chủ quản của Quang Hải để giúp cầu thủ này góp mặt tại AFF Cup 2022.

Quang Hải là cầu thủ không thể thiếu trong sơ đồ của ông Park Hang-seo

Quang Hải là cầu thủ không thể thiếu trong sơ đồ của ông Park Hang-seo

Danh sách 31 cầu thủ mà ông Park Hang-seo triệu tập đợt này tôi nghĩ là hợp lý khi vừa có được những cựu binh mà ông đang cần, cũng như những cầu thủ mới, cầu thủ trẻ hiện tại đang có phong độ tốt. Đó là điều mà ông tiết lộ mục tiêu là cần sự cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ trẻ với các cầu thủ dự bị ở đội tuyển.

Điều mà tôi tiếc là không có mặt Hải Huy, vốn đang là “linh hồn” của CLB Hải Phòng hiện đang trong tốp 3 của V-League 2022. Vai trò của cầu thủ này thế nào ờ đội Hải Phòng ở giai đoạn vừa qua hẳn nhiều người đã thấy rõ, nhưng cũng tôn trọng quyết định của ông Park thôi, vì có lẽ ông còn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện ở đợt tập trung này. Mặt khác, AFF Cup 2022 đến cuối năm mới diễn ra, nên tôi nghĩ đây chưa hẳn là danh sách sau cùng.

Cũng nhân bàn đến AFF Cup 2022, điều mà giới truyền thông cũng như dư luận quan tâm trong hai ngày qua là đề nghị từ ông Park Hang-seo với VFF, ông đề nghị VFF tịch cực hơn nữa trong việc liên lạc với Pau FC để hy vọng Quang Hải sẽ về khoác áo đội tuyển vào cuối năm. Nhân đây, tôi cũng chúc mừng Quang Hải khi cầu thủ này đã hưởng được hương vị chiến thắng cùng Pau FC trong trận đấu vào rạng sáng 18-9. Chỉ có 14 phút ít ỏi thể hiện trên sân, nhưng cũng đủ để hy vọng tạo đà giúp cầu thủ này giải tỏa nhiều sức ép về mặt tâm lý kể từ ngày sang Pháp.

Quang Hải về dự AFF Cup 2022 là điều hợp lý ảnh 1 Quang Hải đang trong mùa đầu tiên khoác áo Pau FC
Trở lại câu chuyện Quang Hải dự AFF Cup 2022 thì còn hội đủ 2 yếu tố, vì giải này vốn không thuộc lịch FIFA Days, nên các CLB không phải nhả quân. Đầu tiên là VFF phải trực tiếp liên lạc, làm việc với Pau FC để tìm sự đồng thuận từ CLB này, quan trọng là Hải trở về có ảnh hưởng đến CLB hay không? Tiếp đến là bản thân Quang Hải có đồng ý về hay không nữa. Được biết là ở vế thứ hai, ông Park sẽ trực tiếp tìm hiểu với Quang Hải nhân dịp cầu thủ này về nước dự giải bóng đá quốc tế tại TPHCM - Cúp Hưng Thịnh 2022. Vì thế mà trong câu chuyện này, không hẳn Quang Hải muốn về là được đâu.

Việc ông Park quyết tâm có Quang Hải khoác áo đội tuyển vào cuối năm cũng là điều hợp lý thôi, bởi mục tiêu của Việt Nam là vô địch AFF và ông rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm. Đang có Văn Lâm, Văn Hậu, Hùng Dũng, Ngọc Hải… nếu có thêm được Quang Hải thì mọi thứ sẽ rất vừa vặn với ông Park Hang-seo cũng như đội tuyển Việt Nam. 

ĐOÀN MINH XƯƠNG (Chuyên gia bóng đá)

Tin cùng chuyên mục