Quả bóng vàng

Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Mùa bầu chọn đáng nhớ

SGGPO

Bóng đá Việt Nam trải qua năm 2021 với nhiều thử thách bởi dịch Covid-19. Lần đầu tiên trong lịch sử, V-League đã phải bị hủy giữa chừng cũng như một số giải đấu quốc tế ở cấp độ châu Á, Đông Nam Á không thể diễn ra. Nhưng trong bối cảnh đó, những nỗ lực của VFF, và nhất là các CLB, cầu thủ đã tiếp tục làm sân đấu ấm trở lại trong những tháng cuối năm.

Ban tổ chức trao quà cám ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ tại Gala trao giải Quả bóng vàng VN năm 2020

Ban tổ chức trao quà cám ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ tại Gala trao giải Quả bóng vàng VN năm 2020

Trong bối cảnh ấy, việc Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam tiếp tục được duy trì đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt từ giới chuyên môn, các bạn đồng nghiệp cũng như sự hưởng ứng tích cực từ chính các cầu thủ trên cả nước. Điều đó được ví như gieo mầm xanh, góp phần chung sức vào việc phục hồi trong tương lai. Bên cạnh sự quyết tâm của Ban tổ chức – Báo Sài Gòn Giải Phóng, không thể không nhắc đến những người bạn đồng hành với Giải thưởng. Đó là Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp Thái Sơn Nam gắn bó cùng với Giải thưởng.

Bên cạnh đó, Giải thưởng còn nhận được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ khác như Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Sun Group, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Đức Long, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường Đại học quản lý và Công nghệ TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu... Cùng sự đồng hành về chuyên môn của VFF và công ty VPF.

Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Mùa bầu chọn đáng nhớ ảnh 1 Văn Quyết và Huỳnh Như đoạt Quả bóng vàng nam và nữ năm 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Mùa bầu chọn năm nay thật đáng nhớ, không chỉ bóng đá Việt Nam đã và đang cùng nhau nỗ lực để vượt qua khó khăn mà sự hồi hộp hẳn sẽ chờ đợi đến những ngày cuối năm. Bởi lẽ, thời điểm diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Quả bóng vàng 2021, nhiều giải đấu đang đi vào giai đoạn tăng tốc. Chính vì thế mà Ban tổ chức sẽ không tiến hành gởi danh sách đề cử như mọi năm. Ngoài ra, do trận chung kết AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào ngày 1-1-2022, nên hạn chót của việc thu phiếu bầu chọn cũng sẽ được chốt sau trận chung kết của giải đấu này.

Buổi họp báo giới thiệu về Quả bóng vàng 2021, công bố các nhà tài trợ sẽ được tổ chức tại Khách sạn Rex vào sáng 25-11 tới đây. Buổi họp diễn ra ngay vào giai đoạn tăng tốc ở hai giải futsal VĐQG và giải bóng đá nữ VĐQG 2021 càng góp phần hâm nóng vào những cuộc đua tranh chấp ngôi vô địch. Đó cũng vào thời điểm đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hành trang lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup. Khi mà V-League 2021 bị hủy thì màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại hai, vòng loại cuối World Cup 2022 và AFF Cup sẽ được các đại biểu bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021 quan tâm trong việc đặt bút lựa chọn chủ nhân của các hạng mục Quả bóng vàng, bạc và đồng của nam.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục