Ligue 1

PSG thông báo với Mauricio Pochettino quyết định sa thải

SGGPO
RMC Sport chiều nay loan tin, Paris Saint-Germain đã thông báo với Mauricio Pochettino rằng ông sẽ thôi nhiệm vụ HLV ở CLB.

Tin liên quan

PSG quyết sa thải Mauricio Pochettino

PSG quyết sa thải Mauricio Pochettino

Nhà cầm quân người Argentina vẫn còn hợp đồng cho đến cuối mùa giải tới, nhưng trong bối cảnh các ông chủ người Qatar tiến hành một cuộc đại tu, Pochettino trở thành nhân vật đầu tiên phải thay thế, cho dù ông đã thắng ngôi vô địch Ligue 1

Pochettino không thể tiếp tục ở lại CLB Pháp, nơi ông đến cách đây 18 tháng và không hoàn thành nhiệm vụ: Đoạt danh hiệu Champions League. Thực tế, thất bại và sự lúng túng trước Real Madrid là một trong những lý lẽ đã ảnh hưởng đến ban lãnh đạo.

Mặc dù dư luận đồn đoán cuộc chia tay vào mùa hè này, Pochettino vẫn cứ mơ hồ về tương lai của mình khi nói với kênh Esport3 của xứ Catalan rằng ông đang giữ bình tĩnh giữa những tin đồn về sự ra đi và rằng Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi sẽ giải thích về dự án mới của mình.

Dự án mới rõ ràng sẽ thành hình mà không có Pochettino, với việc Luis Campos đến làm Cố vấn Thể thao - thay thế Giám đốc Thể thao Leonardo sắp mãn nhiệm - báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới tại CLB.

Vẫn còn phải xem liệu người thay thế Pochettino sẽ là Zinedine Zidane - người mà RMC tiết lộ là đã đạt được thỏa thuận với PSG - hay một trong những lựa chọn của Luis Campos. Nhà thiết kế cũ của Lille rất muốn làm việc với HLV của Nice, Christophe Galtier một lần nữa. Campos và Galtier từng giúp Lille đánh đổ PSG để đoạt ngôi vô địch đầy bất ngờ năm 2020/2021.

PSG thông báo với Mauricio Pochettino quyết định sa thải ảnh 1 Bản tin của tờ The Athletic trên tweeter
Tờ The Athletic tối nay cũng loan tin là PSG đã tìm thấy thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Pochettino vốn còn thời hạn đến ngày 30-6-2023.

The Athletic cho rằng Pochettino và PSG đã gặp nhau vào tuần trước và kết luận rằng cả hai nên đi theo con đường riêng, và CLB đã tìm kiếm người thay thế.

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục