Ligue 1

PSG chính thức đưa ra lời đề nghị Messi, Madrid chờ phán hồi từ Mbappe

SGGPO
Paris Saint-Germain đã chính thức gửi lời đề nghị tới Lionel Messi vào sáng Chủ nhật, ngay khi siêu sao ngưởi Argentina đang trả lời báo chí về việc rời Barcelona ở Camp Nou.

Mesi có thể gia nhập PSG vào thứ Ba

Mesi có thể gia nhập PSG vào thứ Ba

Do những ràng buộc về Luật công bằng tài chính của La Liga, Barcelona đã không thể chính thức hóa đề nghị hợp đồng đã thỏa thuận giữa CLB và Messi, kết quả là M10 sẽ rời CLB mà anh đã cống hiến cả sự nghiệp đá bóng của mình.

Mặc dù đã có liên hệ giữa Messi và PSG trong vài tháng qua, các cuộc đàm phán đã chậm lại vì có vẻ như cầu thủ người Argentina sẽ ở lại Barcelona, đặc biệt là sau khi liên minh La Liga - CVC cung cấp nhiều tiền hơn cho CLB Camp Nou.

Nhưng việc Barcelona không thể ký với Messi đã nói lên một sự thật là, cùng với Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid, Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta đã từ bỏ việc rót tiền vào thương vụ này và do đó Blaugrana đã không thể giữ chân cầu thủ ngôi sao của họ. Laporta sau đó cũng đăng đàn thừa nhận là Barcelona sẽ lâm vào hiểm họa nếu ký với Messi.

Không lâu sau khi Laporta nói với cha của Messi rằng Barcelona không còn giữ được lời hứa gia hạn hợp đồng với con trai ông, các giám đốc của PSG đã biết được sự thay đổi hoàn cảnh thông qua Marca và liên hệ với đoàn tùy tùng của cầu thủ để thể hiện sự quan tâm của họ.
PSG chính thức đưa ra lời đề nghị Messi, Madrid chờ phán hồi từ Mbappe ảnh 1 Giám đốc Leonardo và Chủ tịch PSG Al-Khelaifi liên tục họp kín tìm giải pháp
Tờ L’Equipe cho hay, các luật sư của Messi đã phân tích lời đề nghị chính thức từ PSG vào sáng Chủ nhật và cả hai bên đều tự tin rằng một thỏa thuận có thể sớm được ký kết - chủ yếu là do sự gấp rút của PSG - và chúng ta có thể thấy một thông báo trong những ngày tới.

Khi mọi thứ đang diễn ra, Messi không có kế hoạch đến Paris vào Chủ nhật như lời đồn, nhưng anh có thể thực hiện chuyến đi vào thứ Hai, trước khi ký hợp đồng và trình làng báo chí vào thứ Ba.
Song song với tất cả những điều này, PSG cũng đang tiến hành gia hạn hợp đồng cho Kylian Mbappe, đây cũng sẽ là một cuộc đảo chính lớn, cho dù nó có vẻ không phải là chuyện đơn giản. Trong số những mục tiêu mùa này của PSG, việc ràng buộc Mbappe với một thỏa thuận mới sẽ dẫn đến khó khăn rất lớn trong việc đáp ứng các quy định về công bằng tài chính của UEFA nếu PSG không bán được những cầu thủ dư thừa của mình.

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi, mơ về việc xây dựng một Dream Team lịch sử, nhưng Real Madrid đang âm thầm chờ đợi phản hồi từ Mbappe về sự quan tâm của PSG trong việc triển hạn với chàng trai trẻ. Đó có thể là một câu trả lời tích cực đến từ việc PSG cần phải bán đi để giảm hóa đơn tiền lương của họ.

Nếu Mbappe rời PSG và đến Real Madrid, Florentino Perez có thể vung tay để thét vang vì sung sướng sau khi thực hiện một cú ‘bỏ nhỏ hiểm độc’. Đầu tiên là thuyết phục chủ tịch Barcelona từ bỏ việc nhận tiền ‘cứu trợ’ từ La Liga, từ đó dẫn đến việc Messi ra đi, và sau đó ký hợp đồng với Mbappe. 

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục