Tốc độ

Primoz Roglic thắng chặng 6 củng cố áo vàng và lấy lại áo xanh giải xe đạp Paris – Nice

SGGPO

Primoz Roglic (Jumbo-Visma) đã chiến thắng chặng 6 Cuộc đua xe đạp Paris – Nice 2021 từ Brignoles đến Biot dài 202,5km để nới rộng khoảng cách thêm 10n giây so với người thứ hai Maximilian Schachmann (Bora–Hansgrohe) trên bảng tổng sắp cá nhân.

Tin liên quan

Primoz Roglic chiến thắng tại Bio

Primoz Roglic chiến thắng tại Bio

Chặng thứ 6 từ Brignoles đến Biot không chỉ thử thách VĐV bởi lộ trình dài 202,5km mà còn có 5 ngọn đèo, cao nhất là ngọn Col du Ferrier với độ dốc 6,4% để lên đến độ cao 1.041m so với mực nước biển. Ngoài ra, đích đến của chặng đua này là tại Biot – trên đỉnh một con dốc rất cao.

Thế nhưng diễn biến thi đấu đã vô cùng hấp dẫn ngay từ đầu. Chỉ trong 1 giờ đầu tiên, các tay đua đã vượt qua quãng đường hơn 48km. Hai tay đua Matteo Trentin (UAE Team Emirates) và Florian Senechal (Deceuninck-QuickStep) là những người đã phát pháo tấn công để bứt lên nhưng khoảng cách với nhóm sau không quá 15 giây.

Primoz Roglic thắng chặng 6 củng cố áo vàng và lấy lại áo xanh giải xe đạp Paris – Nice ảnh 1 Các tay đua có một ngày thi đấu vất vả

Đoàn đua chỉ bị xé thành nhiều nhóm nhỏ khi vượt qua các ngọn đèo, nơi các ông vua leo núi thể hiện mình để hướng đến chiếc áo chấm bi đỏ. Đó cũng là lúc người hâm mộ được thưởng thức sự bền bỉ của Anthony Perez (Cofidis) – người đã chiến thắng 4 trong 5 ngọn đèo. Anh cũng lôi được Elissonde, Julien El Fares (EF Education-Nippo), Alexey Lutsenko (Astana Premier Tech), Jonathan Hivert (B&B Hotels p / b KTM) và Victor Campenaerts (Qhubeka-Assos) vượt lên tạo khoảng cách có khi là 4 phút với nhóm sau.

Trong quá trình chinh phục những ngọn đèo, tay đua Brandon McNulty (UAE Emirates) đã gặp tai nạn phải chia tay sớm với giải.

Sau nhiều nỗ lực rượt đuổi, một nhóm gồm 33 tay đua đã cùng tăng tốc độ rút về đích trên đỉnh dốc ở Biot. Với sự toàn năng của mình, tay đua số 1 thế giới Primoz Roglic (Jumbo-Visma) đã vượt qua hai kình địch Christophe Laporte (Cofidis) và Michael Matthews ( Team BikeExchange) với một cú bứt tốc mạnh mẽ để cán mức đầu tiên với thành tích 4 giờ 40 phút 22 giây.

Primoz Roglic thắng chặng 6 củng cố áo vàng và lấy lại áo xanh giải xe đạp Paris – Nice ảnh 2 Primoz Roglic củng cố áo vàng tổng sắp

Đây là chiến thắng chặng thứ hai tại giải của Primoz Roglic và nó giúp anh có một bước tiến vững chắc hướng tới chiến thắng chung cuộc. Phần thưởng cho chiến thắng chặng của Primoz Roglic là 10 giây thưởng, giúp anh nới rộng khoảng cách trên bảng tổng sắp cá nhân với người thứ hai Max Schachmann (Bora-Hansgrohe) lên 41 giây.

Đồng thời, tay đua người Slovakia cũng đòi lại chiếc áo xanh tổng sắp từ Sam Bennett (Deceuninck-QuickStep, 36 điểm) với 42 điểm.

“Thật tuyệt khi giành chiến thắng ấn tượng như thế này để củng cố áo vàng và giành lại áo xanh tổng sắp. Đó là một điều rất đặc biệt và tôi vui mừng khi thực hiện được. Tôi và đồng đội thực sự vất vả ở chặng đua hôm nay, ngay từ khi xuất phát. Thế nên hương vị chiến thắng thật tuyệt”, Primoz Roglic chia sẻ.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục