Bóng chuyền

Phụ công Đinh Thị Trà Gianh chính thức đầu quân cho Bắc Ninh

Như vậy, đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc của Bắc Ninh đã có tân binh mới là phụ công Đinh Thị Trà Giang.

Trà Giang đã chia tay Thanh Hóa để về Bắc Ninh chơi bóng. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Trà Giang đã chia tay Thanh Hóa để về Bắc Ninh chơi bóng. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Khẳng định trong ngày 6-1, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Bắc Ninh đồng thời là Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh – ông Nguyễn Đương Bắc cho biết phụ công Đinh Thị Trà Giang chính thức tới với đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc từ ngày 1-1 vừa qua.

Chi tiết về hợp đồng của Đinh Thị Trà Giang và CLB Kinh Bắc không được tiết lộ. Ông Bắc chỉ cho biết, thời hạn ký với VĐV là 3 năm. Trước khi tới với CLB nữ Kinh Bắc, Đinh Thị Trà Giang là trụ cột của đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa. Tại giải VĐQG 2017, nữ Thanh Hóa đã chơi dưới phong độ nên vắng mặt trong nhóm 4 đội mạnh nhất sau giải.

Trà Giang từng được đào tạo tại bóng chuyền nữ Hà Nội. Cô đã có giai đoạn phát triển sự nghiệp ở CLB Vietsov Petro (cũ). Sau khi đội bóng của ngành dầu khí giải thể, Trà Giang về đầu quân cho Thanh Hóa và bây giờ là Bắc Ninh. Trước đây, Trà Giang có nhiều năm được lên ĐTQG. Tuy nhiên, sau giai đoạn đội tuyển trẻ hóa thì Trà Giang ít có mặt hơn. Lần gần nhất cô lên ĐTQG là tại SEA Games 28-2015.

Hiện tại, đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc do HLV Phạm Văn Long (từng là HLV trưởng CLB Thông tin Lienvietpostbank và HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia) làm HLV trưởng. Đội bóng này được tạo điều kiện và có thuê chuyên gia người Hàn Quốc là bà  SuKin Kim.

Ngay khi ra đời vào năm 2017, đội nữ Kinh Bắc đã đăng ký thi đấu giải hạng A toàn quốc năm 2018 của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Tổng cục TDTT tổ chức. Đó là lý do, đơn vị Bắc Ninh đã xin là 1 điểm đăng cai tổ chức vòng chung kết hạng A năm nay.

“Sau dịp nghỉ Tết, chúng tôi dự kiến tổ chức một giải giao hữu chào xuân ngay tại Bắc Ninh. Giải đấu ngoài dịp đưa các cầu thủ CLB Kinh Bắc tới gần hơn với khán giả còn là cơ hội để họ thể hiện năng lực sau 1 thời gian tập luyện”, ông Bắc chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục