Bóng đá trong nước

Phóng viên Việt Nam gặp khó khi tác nghiệp ở AFF Cup

SGGPO
Quy định cách ly 7 ngày đi kèm phải được nước chủ nhà Singapore phát giấy mời đã đặt ra thách thức cho giới phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở AFF Cup 2020.

Tin liên quan

AFF Cup 2020 được ấn định lăn bóng vào ngày 2-12 sau một năm tạm hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây vẫn là sân chơi quan trọng bậc nhất của đội tuyển Việt Nam, và được người hâm mộ nước nhà quan tâm rất lớn. Sau chuỗi thành tích không tốt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ông Park và học trò được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Trước thị hiếu của cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam và tính chất công việc, dự kiến có lượng lớn phóng viên Việt Nam theo chân thầy trò HLV Park Hang-seo sang Singapore tác nghiệp, đưa tin về Giải đấu. 

Tuy nhiên vào chiều 22-11, Liên đoàn Bóng đá Singapore (SAF) bất ngờ phát đi thông báo đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc sẽ không gửi giấy mời cho phóng viên sang tác nghiệp. Điều này đồng nghĩa “cánh cửa” tác nghiệp ở Singapore với phóng viên các nước gần như không còn. Việc nước chủ nhà AFF Cup 2020 hạn chế số lượng người nước ngoài nhập cảnh nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện, cũng như phòng chống dịch Covid-19 đang có biến chuyển phức tạp.

Theo tìm hiểu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang đàm phán với hai Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và FAS để tạo điều kiện cho truyền thông Việt Nam và các quốc gia khác được dễ dàng nhập cảnh và tác nghiệp ở AFF Cup 2020.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục