Các môn khác

Phong trào chạy bộ tại TPHCM nhộn nhịp trở lại

SGGPO

Hơn 7.000 người yêu thích môn chạy bộ thuộc nhiều ngành nghề và lứa tuổi đã khuấy động không khí TPHCM từ rạng sáng chủ nhật 17-4 trong giải Salonpas HCMC Marathon 2022.

Các VĐV ở cự ly 5km bắt đầu đường đua tại Salonpas HCMC Marathon 2022. Ảnh: NGUYỄN ANH

Các VĐV ở cự ly 5km bắt đầu đường đua tại Salonpas HCMC Marathon 2022. Ảnh: NGUYỄN ANH

Ngày 17-4, hàng ngàn vận động viên (VĐV) nô nức tranh tài trên đường chạy tại khu vực Phú Mỹ Hưng (quận 7) trong khuôn khổ giải Salonpas HCMC Marathon 2022, với các cự ly marathon (42.195km), bán marathon (21km), 10km, 5km.

Phong trào chạy bộ tại TPHCM nhộn nhịp trở lại ảnh 1 Cùng nhau khởi động để tránh chấn thương trong quá trình chạy về đích. Ảnh: NGUYỄN ANH
Không đơn thuần là một sự kiện thể thao mang tính cộng đồng, Salonpas HCMC Marathon 2022 còn là giải marathon đầu tiên được kích hoạt trở lại ở TPHCM sau khoảng thời gian dài gián đoạn do Covid-19. Ở lần tổ chức thứ 9 này, giải đã thu hút hơn 7.000 người tham gia, từ các VĐV chuyên nghiệp cho đến tập thể những doanh nghiệp, câu lạc bộ và nhóm thể thao trong và ngoài nước.
Phong trào chạy bộ tại TPHCM nhộn nhịp trở lại ảnh 2 Các "chân chạy" đều hào hứng khi TPHCM dần tổ chức lại các giải chạy marathon. Ảnh: NGUYỄN ANH
Đáng chú ý, giải năm nay đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm phong trào chạy việt dã tại TPHCM, kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1992. Từ đó, phong trào chạy bộ đã phát triển vượt bậc tại TPHCM, góp phần thúc đẩy mọi người dân rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cho đến nay, chạy bộ đã trở thành môn thể thao gần gũi và phù hợp với nhiều lứa tuổi bởi những lợi ích về sức khỏe, tinh thần mà nó mang lại. Không khó để bắt gặp hình ảnh những người tham gia tập luyện tại các công viên, vỉa hè dọc các tuyến đường vào buổi sáng sớm hay chiều tối.
Phong trào chạy bộ tại TPHCM nhộn nhịp trở lại ảnh 3 VĐV nữ đầu tiên về đích ở nội dung 5km. Ảnh: NGUYỄN ANH
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (39 tuổi) cho biết: “Nhờ chạy bộ đều đặn mà tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, thể lực và sức bền cũng tăng lên đáng kể, từ đó tinh thần phấn chấn để làm việc hiệu quả. Tôi rất vui khi các giải chạy dần được tổ chức trở lại, không chỉ mang lại không khí tươi mới cho TPHCM mà còn tạo cơ hội cho các chân chạy “xõa” hết mình trên những cung đường”.
Phong trào chạy bộ tại TPHCM nhộn nhịp trở lại ảnh 4 Chạy bộ ngày càng phổ biến trong cộng đồng ở TPHCM, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH
 

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục