Premier League

Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League

SGGPO
HLV Pep Guardiola của Man City tin rằng vô địch Premier League khó hơn giành được chiếc cúp danh giá nhất châu Âu, Champions League. Nhà cầm quân người Tây Ban Nah tin rằng áp lực thành tích luôn đè nặng lên phòng thay quần áo ở sân Etihad.

Tin liên quan

Pep Guardiola trong cuộc đua với Jurgen Klopp

Pep Guardiola trong cuộc đua với Jurgen Klopp

Man City đang đứng đầu bảng Premier League khi hơn Liverpool 1 điểm trước vòng đấu cuối cùng vào tối nay. Man City buộc phải thắng Aston Villa trong trận cuối mùa ở sân Etihad mới đảm bảo thắng ngôi Premier League lần thứ 4 trong 5 năm qua.

Dù thống trị Premier League, nhưng Pep vẫn chưa tìm thấy thành công ở đấu trường danh giá Champions League. Ông đã dẫn dắt Man City đến trận chung kết năm 2021 (thua Chelsea), trong khi bị Real Madrid loại ở vòng bán kết mùa này.

Guardiola nói với giới truyền thông: "Premier League khó khăn hơn Champions League. Có nhiều tuần, nhiều trận đấu, nhiều chấn thương, thời điểm tốt và xấu, các tình huống khác nhau... Thành công đạt được trong những năm trước cũng gây áp lực lớn. Chiến đấu cho Premier League có ý nghĩa hàng ngày trong phòng thay quần áo".

Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, Pep Guardiola đã so sánh hai giải đấu, đồng thời khẳng định rằng ông không hạ thấp uy tín Champions League.

"Tôi không nói rằng Champions League không quan trọng", Guardiola nhấn mạnh.

"Chúng tôi rất muốn có mặt ở Paris vào tuần tới, nhưng thắng 38 trận khác với thắng 6 hoặc 7 trận, mặc dù điều đó luôn tốt đẹp".

Đài ESPN cho rằng Pep nói về Champions League như thể câu chuyện Con cáo và chùm nho. Trong truyện ngụ ngôn của Aesop, con cáo không với tới chùm nho nên tự nhủ là chùm nho còn xanh, Pep cũng vậy, không thừa nhận yếu kém của đội mình nên cho rằng Champions League không thể khó bằng Premier League.

Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League ảnh 1
Các học trò của Guardiola cần một chiến thắng trước Aston Villa để đảm bảo ngôi vô địch, bất kể kết quả thi đấu của Liverpool trước Wolves.

"Chúng tôi chơi để giành chiến thắng, nhưng có những khía cạnh mà bạn không thể kiểm soát. Chúng tôi phải chơi như đã làm trong tháng trước. Đó chỉ là một trận đấu, chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì mới mẻ", Guardiola giải thích việc Man City chẳng có gì phải căng thẳng trong ngày cuối mùa.

Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League ảnh 2

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục