Các môn khác

“Ông bầu cáo già” Eddie Hearn: Đề xuất Canelo Alvarez chạm mặt cả 3 nhà vô địch hạng dưới nặng vào năm sau

SGGPO

Theo như thỏa thuận hồi giữa tháng 11 rồi, “Minh chủ” của làng quyền hạng siêu trung - Canelo Alvarez, sẽ phi thăng hạng bán nặng lần đầu tiên trong sự nghiệp và đối đầu với “Nhóc” Ilunga Makabu để tranh đai WBC, trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5-2022. Trong lịch sử cổ kim của làng đánh quyền chuyên nghiệp, Canelo là võ sĩ duy nhất vừa “phi thăng” các hạng cân nặng hơn đã được xếp trận đấu thách thức đai vô địch…

Tin liên quan

Ông bầu Eddie Hearn muốn tái hợp tác với Canelo Alvarez, giúp anh này tung hoành ở hạng cân dưới nặng

Ông bầu Eddie Hearn muốn tái hợp tác với Canelo Alvarez, giúp anh này tung hoành ở hạng cân dưới nặng

Dù Canelo đang nỗ lực trở thành quyền thủ vô địch ở 5 hạng cân khác nhau, với việc “phi thăng hạng bán nặng” từng là mảnh đất mà “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk “hiệu triệu quần hùng” trước khi “phi thăng hạng nặng”, trở thành Kẻ thách thức vĩ đại, nhưng mà “Ông bầu cáo già” Eddie Hearn vẫn đang nuôi mộng câu kéo anh này quay trở lại hạng cân dưới nặng, nơi anh từng bất ngờ đánh bại “Máy nghiền” Sergey Kovalev và giành đai WBO hồi năm 2019.

“Miếng mồi” mà ông bầu “lắm trò - nhiều chiêu”, đưa ra, chính là khả năng Canelo được khiêu chiến cả 3 nhà vô địch đang sở hữu 4 đai số 1 thế giới là WBA (Super), WBC, IBF và WBO, hướng đến tham vọng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng dưới nặng”. Ba nhà vô địch hạng dưới nặng thế giới hiện là Dmitri Bivol (Nga, sở hữu đai WBA - Super), Artur Beterbiev (cũng người Nga, sở hữu đai WBC và IBF) cùng với lại Joe Smith Jr (Mỹ, thắng đai WBO bỏ trống sau khi đánh bại Maxim Vlasov của Nga sau 12 hiệp đấu).

“Miếng mồi” mà ông bầu Hearn đưa ra, mang tính “dụ hoặc” rất lớn: “Canelo từng có trận đấu với Callum Smith hôm 18-12-2020, và sau đó, chúng tôi nhanh chóng thỏa thuận để cậu ấy đấu với Avni Yildiray. Sau đó là các trận thượng đài với Billy Joe Saunders, và với cả Caleb Plant hồi tháng 11. Lịch trình thượng đài đó là một sự ngạc nhiên lớn lao, đặc biệt khi chúng tôi tổ chức các trận đấu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn gây ra ảnh hưởng mạnh mẽ”.

“Chúng tôi đã đứng ra tổ chức các trận thượng đài đó, thật sự chúng là vinh dự lớn lao dành cho chúng tôi. Hy vọng, chúng tôi sẽ lại có cơ hội hợp tác cùng nhau. Tôi biết, hiện tại thì, người ta đang bàn luận rất nhiều đến chuyện Canelo sẽ thi đấu ở hạng cân bán nặng. Tôi nghĩ, Canelo cũng nên làm câu chuyện tương tự ở hạng cân dưới nặng. Cậu ấy cũng cần những trận đấu chống lại Dmitri Bivol, Artur Beterbiev và Jos Smith. Tôi tin rằng, cậu ấy sẽ chỉ tốn vỏn vẹn một năm để thượng đài với cả 3 người này”.

Câu hỏi được đặt ra ở đây chỉ là, liệu Hearn có tiếp tục tổ chức các trận đấu khi Canelo “phi thăng hạng dưới nặng”? Vì trước đó, một ông bầu quyền Anh khác, “Ông bầu lão làng” Bob Arum cũng lên tiếng gợi ý để Canelo đối mặt với Beterbiev và liên tục “thuận nước đẩy thuyền” khi phát ngôn trên báo giới thời gian gần đây. Sao cũng được, trước mắt, võ sĩ khét tiếng người Mexico sẽ chỉ tập trung cho trận đấu đầu tiên của mình ở hạng bán nặng. Anh vẫn đang đi từng bước trên con đường trở thành “Quyền Vương” từ cổ chí kim!

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục