Các môn khác

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022: Nữ VĐV Hà Lan phá kỷ lục 20 năm ở môn trượt băng tốc độ 3.000m

SGGPO

VĐV Irene Schouten của Hà Lan đã xuất sắc giành HCV môn trượt băng tốc độ cự ly 3.000m dành cho nữ tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Với thành tích 3 phút 56,93 giây lập được, VĐV 30 tuổi này đã phá vỡ kỷ lục Olympic tồn tại suốt 20 năm.

Irene Schouten đã giành HCV với thời gian kỷ lục Olympic là 3 phút 56,93 giây. Ảnh: REUTERS

Irene Schouten đã giành HCV với thời gian kỷ lục Olympic là 3 phút 56,93 giây. Ảnh: REUTERS

Vượt qua các đối thủ nặng ký ở vòng chung kết nội dung trượt băng tốc độ 3.000m, Irene Schouten của đoàn thể thao Hà Lan đã có màn bứt tốc ngoạn mục, đạt thành tích 3 phút 56,93 giây để giành HCV Olympic danh giá. Trong khi đó, HCB thuộc về Francesca Lollobrigida của Italy (3 phút 58,06 giây) và HCĐ thuộc về Weidemann của Canada (3 phút 58,64 giây). 

Ngay sau khi về đích Schouten bày tỏ sự phấn khích và chia sẻ: “Tôi đã gặp rất nhiều áp lực không chỉ từ các đối thủ mạnh mà còn từ chính bản thân tôi. Nhưng tôi đã vượt qua được những áp lực đó và giành chiến thắng, vì vậy tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Với thành tích 3 phút 56,93 giây của mình, Irene Schouten đã phá vỡ kỷ lục 3 phút 57,70 giây do VĐV người Đức Claudia Pechstein xác lập tại Olympic mùa đông Salt Lake năm 2002. Sau chiến thắng, Irene Schouten cho biết cô vô cùng tự hào: “Kỷ lục đó đã tồn tại quá lâu. Tôi rất hạnh phúc vì đã vượt qua kỷ lục trước đó”.

Trong khi đó, Á quân trong cuộc đua 3.000m Francesca Lollobrigida cho hay: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và hào hứng khi được thi đấu cùng với Irene, cô ấy là một tuyển thủ giỏi. Ngay khi bắt ơi đầu cuộc đua, tôi đã cố gắng vươn lên vị trí dẫn đầu và bám sát Irene ở vạch đích. Cô ấy đã cho thấy khả năng vượt trội của mình để phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 20 năm. Đối với bản thân tôi, huy chương bạc này đã là quý giá”.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục