Premier League

Oezil thấy tương lai mờ mịt

SGGPO

Tiền vệ Mesut Oezil thừa nhận anh không thể dự báo bất kỳ điều gì về tương lai của mình khi hợp đồng của anh tại Arsenal kết thúc vào năm tới.

Mesut Oezil đã đánh mất hình ảnh của một trong những tiền vệ tài hoa bật nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

Mesut Oezil đã đánh mất hình ảnh của một trong những tiền vệ tài hoa bật nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

Ngôi sao 31 tuổi người Đức đang bước vào 18 tháng cuối cùng của hợp đồng tại Arsenal, và với những chuyển biến thất vọng về phong độ trong hơn một năm qua thì rõ ràng, sự hiện diện của anh ở sân Emirates khó có thể vượt qua con số 7 năm. Cũng đồng thời, sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn dành cho cựu ngôi sao của Real Madrid này cũng đang giảm sút rất lớn. Thông tin gần đây cho biết, môi trường mới của Oezil nhiều khả năng sẽ là MLS, với đội bóng nhiệt tình chi tiêu bật nhất của giải vô địch Mỹ là D.C. United hiện đang thể hiện quan tâm.

Mới đây ở điềm tập huấn giữa mùa của Arsenal tại Dubai, Oezil cũng có những đánh giá về tương lai: “Sau mùa giải này tôi có thêm một năm nữa, nhưng sau đó tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vì tôi không thể nhìn thấy tương lai. Những gì tôi có thể làm là cống hiến tất cả cho đội bóng, cho bản thân mình, cùng đội hướng đến thành công và sau đó chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Arsenal đang xếp giữa bảng xếp hạng Premier League, kém đến 10 điểm so với vị trí cuối cùng năm giữ suất Champions League là Chelsea. Pháo thủ cũng sớm chia tay Cúp Liên đoàn. Bất chấp HLV Unai Emery phải trả giá cho vị trí của mình vào tháng 11, thì tân HLV Mikel Arteta cũng chưa thể làm tốt hơn trong 3 tháng đầu tiên của mình.

Oezil thấy tương lai mờ mịt ảnh 1 Những cầu thủ mà cựu HLV Unai Emery chỉ trích chắc chắn có tên Oezil. Ảnh: Getty Images

Và mới đây trên France Football, HLV Emery cũng chỉ ra nhiều vấn đề nơi đội bóng cũ và cảnh bảo về một thời điểm hồi snh còn rất xa: “Chúng tôi mất 4 cầu thủ rất quan trọng trong đội hình vào mùa hè là Laurent Koscielny, Petr Cech, Aaron Ramsey và Nacho Monreal. Thật khó để sắp xếp lại mọi thứ khi cùng lúc thiếu nhiều cá tính mạnh như thế, trong khi một số ngôi sao còn lại thì không có thái độ tốt. Họ liên tục yêu cầu nhiều hơn so với những gì họ đã cống hiến cho CLB. Trong tình hình đó, tôi muốn có thêm thời gian để xây dựng một Arsenal mới, nhưng tiếc là không thể”.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục