Tốc độ

Nước Pháp cuống cuồng sửa đường cho Paris-Roubaix 2022

SGGPO

Đúng 1 tháng nữa, cuộc đua xe đạp Paris-Roubaix sẽ khởi tranh nhưng nước chủ nhà phải cuống cuồng bắt tay vào việc sửa chữa những đoạn đường đá cuội, xuống cấp và ngập nước.

Tin liên quan

Những đoạn đường đá cuội bị xói lở đang được sửa chữa

Những đoạn đường đá cuội bị xói lở đang được sửa chữa

Paris – Roubaix là cuộc đua xe đạp một ngày nằm trong hệ thống thi đấu của UCI WorldTour diễn ra ở miền bắc nước Pháp, bắt đầu từ phía bắc Paris và kết thúc ở Roubaix, biên giới với Bỉ. Đây là một trong những cuộc đua lâu đời nhất của làng xe đạp thế giới và được xem như là một trong những 'di tích' với những đoạn đường đá cuội.

Theo trang VeloNews, khi giải năm nay đã cận kề thì chủ nhà Pháp vẫn phải đang tiến hành sửa chữa nhiều đoạn đường đá cuội bị xuống cấp. “Les Amis de Paris-Roubaix” - tổ chức đang thực hiện sứ mệnh bảo tồn những dải đá cuội khắp vùng đông bắc nước Pháp - đã bận rộn sửa sang lại Mons-en-Pévèle trong những ngày gần đây.

Nước Pháp cuống cuồng sửa đường cho Paris-Roubaix 2022 ảnh 1  Một đoạn đường đua bị ngập nước

Đoạn đường qua Mons-en-Pévèle sẽ là một trong những đoạn khó nhất ở cả Paris-Roubaix (dành cho nam) và Paris-Roubaix Femmes. (dành cho nữ). Đoạn đường 3km của khu vực này từng tạo nên chiến thắng của Mathew Hayman vào năm 2016, đồng thời cũng là nơi chứng Fabian Cancellara đánh bại Björn Leukemans - người tập tễnh về đích vì tai nạn - vào năm 2010.

Những hình ảnh được truyền thông châu Âu đăng tải cho thấy “Les Amis de Paris-Roubaix” chắc chắn sẽ bận rộn trong suốt quá trình chuẩn bị còn lại của giải. Những đoạn đường sói lở, đá cuội bám đầy cỏ rêu và thậm chí là ngập nước lênh láng.

Nhưng đừng lo lắng, “Les Amis de Paris-Roubaix” luôn biết cách làm cho những viên đá cuội trở nên thân thiện.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục