Quần vợt

Novak Djokovic: Rút khỏi đội hình Serbia dự ATP Cup, không dự Australian Open 2022?

SGGPO

Là một người luôn đặt giá trị quốc gia - và dân tộc Serbia lên vị trí số 1 trong suốt sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp, Novak Djokovic bất ngờ gây ra khó hiểu khi quyết định rút lui khỏi đội hình tuyển Serbia tham dự ATP Cup vào đầu năm sau. Điều này khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi rằng, liệu anh cũng định rút lui khỏi Australian Open 2022?

Tin liên quan

Djokovic trong buổi giới thiệu con tem in hình chính bản thân anh

Djokovic trong buổi giới thiệu con tem in hình chính bản thân anh

Thông tin Djokovic bỏ giải ATP Cup 2022 (dự kiến sẽ diễn ra tại Sydney từ ngày Mùng 1 của năm mới cho đến 9-1-2022) đến ngay sau khi tay vợt 34 tuổi tiếp tục từ chối tiết lộ liệu là bản thân anh đã chích vaccine ngừa Covid-19 hay chưa, điều vẫn gây ra tranh cãi dữ dội giữa các bên dư luận, thậm chí giữa những tay vợt đang ráo riết chuẩn bị tham dự giải đấu Úc mở rộng!

Theo nhà báo Sasa Ozmo của Sport Klub, việc Djokovic rút lui khỏi ATP Cup có chăng là sẽ đồng nghĩa với việc anh cũng không tham gia thi đấu ở Australian Open tại Melbourne Park từ ngày 17-1 năm sau (???).

Ozmo nói chuyện trước mặt các đồng nghiệp Emily Power và Jimmy Bartel: “Với tôi, chẳng có ngạc nhiên lớn lao khi anh ấy rút lui khỏi ATP Cup, bất chấp Australian Open cũng sắp diễn ra, vì anh ấy đã kết thúc mùa giải của mình cách đây 3 tuần lễ. Anh ấy cần thêm chút thời gian để nghỉ ngơi. Hướng đến giải Úc mở rộng, nó phải liên quan đến chuyện khác. Ở thời điểm này, tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra và tôi nghĩ là cũng chẳng có ai biết gì cả!”.

Nhà báo Sasa Ozmo đã không biết, đồng đội của Djokovic ở tuyển Serbia, thậm chí cũng chẳng hay. Dusan Lajovic, tay vợt được triệu tập vào giờ chót để thay thế cho vị trí mà Djokovic bỏ lại, có tiết lộ với Daily Mail: “Anh ấy vẫn giữ liên lạc với tất cả chúng tôi và đó là quyết định đưa ra vào giờ chót. Như vậy, Australian Open vẫn là không chắc và tôi không biết về thông tin cụ thể"

"Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ sáng tỏ trong vài ngày sắp tới, hay thậm chí hay trước hạn chót. Còn ngay bây giờ, chúng tôi chẳng biết chút gì cả, nhưng hy vọng anh ấy sẽ ở đó (Melbourne Park) và có thể tham gia ở kỳ giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải năm mới”.

Lajovic nói rõ thêm Djokovic không tiết lộ chút gì về Úc mở rộng sắp tới: “Anh ấy chỉ nói với chúng tôi rằng: “Tôi sẽ không đến tham gia ATP Cup!”. Còn lại, chúng ta hãy cùng chờ thông tin về Australian Open xem sao. Anh ấy chẳng hề xác định rõ ràng là anh ấy sẽ đến hay không đến thi đấu ở Úc mở rộng. Nhưng rõ ràng, anh ấy đang chờ đợi một quyết định cuối cùng”.

Hôm qua, “Lão đại của làng quần vợt Nga”, ông Shamil Tarpischev cũng thể hiện quan điểm của mình trước khả năng Djokovic có thể được miễn trừ yêu cầu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 khi đến tham dự Australian Open 2022: “Luật lệ nên là bình đẳng với tất cả mọi người. Tôi là bạn của Djokovic, nhưng nếu họ trao cho cậu ấy quyền miễn trừ y tế, mọi người sẽ đặt câu hỏi ngay lập tức"

"Không tiêm vaccine là sự lựa chọn của cậu ấy. Nhiều người cũng không muốn tiêm nhưng vẫn phải chích đó thôi. Tôi nghĩ, luật lệ không nên thay đổi chỉ vì lợi ích của Djokovic. Sao cũng được, nếu cậu ấy không bay đến Úc, tôi nghĩ đây là cơ hội lớn để Daniil Medvedev giành lấy ngôi số 1 thế giới”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục