Quần vợt

Novak Djokovic: Nỗ lực kháng cáo quyết định hủy visa lần 2 thất bại, sẽ bị trục xuất và bỏ lỡ Australian Open

SGGPO

Cuộc chiến pháp lý lần thứ 2 của Novak Djokovic, đội của anh này và các luật sư hỗ trợ, đã thất bại hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là, quyết định hủy visa của Bộ trưởng Bộ nhập cư Úc, ông Alex Hawke sẽ có hiệu lực, và tay vợt số 1 thế giới người Serbia sẽ sớm bị trục xuất khỏi Úc, chấm dứt cơ hội tranh đoạt danh hiệu Australian Open thứ 10, và cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 21. Kết quả rất đáng tiếc, nhưng có lẽ thế là hợp lý!

Tin liên quan

Djokovic bên ngoài Tòa án Liên bang

Djokovic bên ngoài Tòa án Liên bang

Đơn kháng cáo quyết định hủy visa của Bộ trưởng Alex Hawke, do phía Djokovic đệ trình lên với Tòa án Liên bang Australia, đã bị các thẩm phán phủ quyết ngay sau phiên điều trần vừa kết thúc vào chiều hôm nay, Chủ nhật 16-1. Tên của Djokovic vẫn được giữ trong lễ bốc thăm phân nhánh cách đây 2 hôm, nhưng với quyết định này của Tòa án, BTC giải đã tìm ra người khác để thay thế, còn thì Djokovic đang chuẩn bị bị trục xuất…

Không chỉ như vậy, người bị Bộ trưởng Alex Hawke hủy thị thực nhập cảnh lần thứ 2 với nguyên do “vì sức khỏe và trật tự cộng đồng), đang đứng trước nguy cơ bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm. Nếu như vậy, hoặc là Djokovic sẽ phải từ bỏ mãi mãi tham vọng giành danh hiệu Úc mở rộng thứ 10 (chỉ được quay trở lại 3 năm sau, anh sẽ thi đấu khi đã bước sang tuổi 37?), hoặc anh chỉ được quay lại “trong trường hợp bắt buộc có liên quan đến lợi ích quốc gia”.

Trước khi ra Tòa hôm Chủ nhật, sau vài ngày “tung tăng”, Djokovic bị bắt quay trở lại khách sạn nơi giam giữ người nhập cư ở Melbourne và phải ở đó suốt tối hôm thứ Bảy. Với những gì đã trải qua, bao gồm việc bị giam giữ 4 đêm ở Khách sạn Park sau khi bị hủy visa ngay lúc vừa nhập cảnh vào Úc hôm 5-1, Australian Open 2022 chắc chắn là trải nghiệm “nhớ đời nhất” của Novak và khiến anh cảm giác đau đớn và trăn trở nhất. Nhưng chẳng phải do chính anh?

Như vậy, đối thủ của tay vợt người Serbia Miomir Kecmanovic ở vòng đấu đầu tiên sẽ không phải là đồng hương Djokovic, thay vào đó sẽ là tay vợt hưởng suất lucky-loser, anh Salvatore Caruso (Italia, hiện đang xếp hạng 150 thế giới). Cũng vì như vậy, nhánh thăm đầu tiên sẽ trở thành “nhánh thăm nhẹ nhất”, khi tay vợt có thứ hạng cao nhất ở nhánh thăm này chỉ là Cristian Garin (hạng 18 thế giới). Và cũng vì vậy, Rafael Nadal sẽ hưởng lợi rất lớn khi nhánh thăm của anh dự kiến sẽ đấu với Djokovic ở bán kết...

Australian Open 2022 sẽ đồng loạt khai diễn vào lúc 7 giờ sáng mai, thứ Hai 17-1, với rất nhiều trận đánh đơn hấp dẫn.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục