Quần vợt

Nick Kyrgios bất ngờ trở thành “đồng minh” của Novak Djokovic, Jelena Djokovic chia sẻ cùng chồng

SGGPO

Vụ việc Novak Djokovic bị từ chối nhập cảnh vào Úc và sẽ bị trục xuất nếu “thua” trong phiên điều trần trước Tòa vào thứ Hai, 10-1-2022, đang là chủ đề nóng nhất của giới mộ điệu quần vợt thế giới trong những ngày này. Dư luận, các tay vợt - những người trong và cả ngoài cuộc đều có những quan điểm của mình. Trong số đó, “Gã trai ngổ ngáo” Nick Kyrgios bất ngờ trở thành “đồng minh” của Djokovic, dù giọng điệu vẫn rất “đâm thọc”.

Tin liên quan

Kyrgios trên sân tập gần đây

Kyrgios trên sân tập gần đây

Kyrgios được biết đến là “kẻ khắc khẩu” với tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia. Anh và Djokovic thậm chí còn ghét nhau ra mặt và không ngại ngần chỉ trích, mắng chửi nhau trên mặt báo. Tuy vậy, Kyrgios, với cá tính ngang ngược nhưng “hiệp nghĩa” đã mạnh mẽ chỉ trích cách đối xử của giới chức Australian nhắm vào Djokovic trong 2 ngày qua.

“Nhìn này, tôi chắc chắn tin tưởng vào hành động, tôi đã tiêm vaccine bởi vì những người khác và cũng vì sức khỏe của mẹ tôi”, Kyrgios viết trên tài khoản Twitter, “Nhưng cái cách mà chúng ta xử lý tình huống của Djokovic là rất tệ, thật sự cực kỳ tệ. Giống như những hành vi, tiêu đề, đây là một trong những nhà vô địch vĩ đại của chúng ta, nhưng mà cuối cùng thì, anh ta cũng chỉ là con người. Hãy xử lý sự việc này tốt hơn đi”, dòng chia sẻ của Kyrgios đã thu hút đến hơn 13 ngàn lượt “like”.

Kyrgios chỉ trở thành “đồng minh” Djokovic do cách hành xử của giới chức Úc, anh chưa từng và sẽ không bao giờ là “đồng minh” cho các quan điểm và hành động của Djokovic. “Gã trai ngổ ngáo” từng nói: “Tôi đã đọc những bình luận của anh ta, với tôi, đó là điều kỳ quặc. Và anh ta có nói rằng anh ta không tôn trọng tôi ở bên ngoài sân đấu. Với tôi, nó chỉ thật sự hợp lý khi anh ta nói là không tôn trọng tôi ở bên trong sân đấu. Tôi hiểu là anh ta không đồng ý với một số trò cười mà tôi từng làm trong sân đấu ở thì quá khứ”.

“Nhưng khi chúng tôi đấu các trận đấu và đối mặt với nhau, tôi nghĩ tôi đã cư xử khá tốt với anh ta Tôi không chắc liệu các bạn không tôn trọng tôi ở bên ngoài sân đấu như thế nào. Tôi cảm giác như là tôi đã đi qua những điều tốt, đặc biệt trong suốt thời gian của dịch bệnh. Tôi lái xe vòng quanh, giao thực phẩm cho những người không đượ cung cấp trong thời gian dịch bệnh. Tôi cực kỳ cẩn trọng với những gì mình đã làm. Tôi không muốn lây nhiễm virus cho bất kỳ ai”, Kyrgios cho biết.

“Giờ đây, tôi đang cố gắng quyên góp vật dụng bếp núc ăn uống cho những người cần thức ăn. Tôi đang có Quỹ từ thiện của riêng mình. Cho nên, cảm giác rất kỳ lạ khi anh ta nói rằng anh ta không tôn trọng tôi ở bên ngoài sân đấu. Tôi thật sự đã làm rất nhiều thứ ở bên ngoài sân đấu. Nhưng anh ta, rất không bình thường, Novak đó. Là một tay vợt, nhưng thế quái nào, rất không may là anh ta lại tham gia tiệc tùng trong thời gian dịch bệnh toàn cầu, và cởi phăng chiếc của áo mình để nhảy múa. Tôi không biết liệu mình có chịu được như vậy không. Điều đó thật tệ với tôi”.

Giữa giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng”, vợ của Djokovic, cô Jelena Djokovic, cũng vừa lên tiếng phân ưu cùng chồng trên Instagram: “Hôm nay, đối với chúng tôi là Lễ Giáng sinh. Mong ước của tôi là mọi người đều khỏe mạnh, hạnh phúc, an toàn và sum vầy cùng gia đình. Chúng tôi ao ước tất cả chúng tôi được ở bên nhau ngày hôm nay, nhưng điều an ủi là ít nhất chúng tôi vẫn khỏe mạnh. Và chúng tôi sẽ tiếp tục trưởng thành từ trải nghiệm này”.

“Cám ơn tất cả những người thương yêu trên toàn thế giới, những người đã dùng tiếng lòng để gửi tình yêu đến cho chồng tôi. Tôi đang hít thở sâu để bình tĩnh và tìm thấy lòng biết ơn, sự hiểu biết trong thời điểm này với tất cả những gì đang xảy ra. Luật lệ duy nhất mà chúng ta nên tôn trọng xuyên suốt mọi biên giới chính là tình yêu, sự tôn trọng đối với người khác. Tinh yêu và thứ tha không bao giờ là lỗi lầm mà là sức mạnh mạnh mẽ. Chúc các bạn mạnh khỏe”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục