Futsal

Những chứng nhân lịch sử của futsal Việt Nam ở World Cup

SGGPO
Một ngày trước trận ra quân của đội tuyển Việt Nam ở Futsal World Cup 2021, Trưởng đoàn Trần Anh Tú (bầu Tú) đã nhắc lại chiến thắng 4-2 của toàn đội trước Guatemala trong ngày ra mắt sân chơi thế giới tròn 5 năm về trước. 

Tin liên quan

Những thành viên của đội tuyển Việt Nam hiện tại từng tham dự Futsal World Cup 2016. Ảnh: ANH TRẦN

Những thành viên của đội tuyển Việt Nam hiện tại từng tham dự Futsal World Cup 2016. Ảnh: ANH TRẦN

Bầu không khí của ngày hội futsal lớn nhất thế giới đang cận kề, và không ai bằng chính những thành viên của đội tuyển Việt Nam cảm nhận rõ nhất sức nóng mà giải đấu trên đất Lithuania mang đến. Điều trùng hợp cũng quãng thời này cách đây 5 năm về trước, khi có lần đầu được “hít thở” bầu không khí của sân chơi Futsal World Cup, đội tuyển Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn với chiến thắng 4-2 trước Guatemala, mở ra chiến tích lọt vào vòng 1/8.

Bầu Tú nhắc chiến thắng lịch sử trước Guatemala để động viên, kích thích tinh thần chiến đấu cho thế hện cầu thủ hiện tại - với ba phần 4 đội hình sắp có lần đầu tiên bước ra sân chơi thế giới.  

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, bầu Tú chia sẻ: “Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp Brazil rất mạnh, đấy là thách thức vô cùng lớn. Tuy nhiên, với kết quả tốt tại Futsal World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, ít ai nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng, nhưng các cầu thủ đã làm được. Bây giờ điều đó bồi đắp đắp thêm sự tin tưởng rằng, giải lần này dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp”.   

Những chứng nhân lịch sử của futsal Việt Nam ở World Cup ảnh 1 Hôm nay, tròn 5 năm chiến thắng 4-2 của đội tuyển Việt Nam trướ Guatemala ở Futsal World Cup 2016
Nhưng... Bầu Tú nhắc lại chiến thắng lịch sử còn mang một ý nghĩa khác. Ít phút sau cũng trên trang cá nhân, bầu Tú đăng tải bức hình có mặt 4 tuyển thủ từng chinh chiến ở Futsal World Cup 2016 sắp bước vào kỳ Futsal World Cup lần thứ 2. Họ gồm, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí. Trong đó, Minh Trí là tác giả của hat-trick vào lưới Guatemala và bàn thắng còn lại thuộc về Văn Vũ. 

Họ là những chứng nhân cho khoảnh khắc hào hùng của futsal Việt Nam ở sân chơi thế giới cách đây 5 năm, và hiện tại sẽ trở thành đầu tàu của đội tuyển Việt Nam để dẫn dắt một thế hệ mới mang đầy hy vọng tham dự Futsal World Cup 2021.

HLV Phạm Minh Giang - người cũng có lần đầu tham dự Futsal World Cup đặt trọn niềm tin vào bộ tứ cầu thủ kể trên: “Các cầu thủ này sẽ là đầu tàu, dìu dắt các cầu thủ mới tham dự Futsal World Cup 2021. Các gương mặt cũ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc và là chỗ dựa cho các gương mặt trẻ hơn, không bị choáng ngợp trong lần đầu dự giải đấu lớn”.

Những chứng nhân lịch sử của futsal Việt Nam ở World Cup ảnh 2 Bốn cựu binh Đức Hòa, Văn Vũ, Quốc Nam và Minh Trí sẽ có lần thứ 2 liên tiếp tham dự Futsal World Cup
Cựu tuyển thủ Trần Long Vũ - thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu trên đất Colombia 5 năm trước có đồng quan điểm khi chia sẻ với SGGPO: “Toàn đội hiện có 4 cầu thủ từng tham dự Futsal World Cup 2016. Đây đều là những trụ cột, có kinh nghiệm chinh chiến nhiều nhất của futsal Việt Nam hiện tại, và họ sẽ là những chìa khoá để mở ra hy vọng cho toàn đội trong lần thứ 2 tham dự sân chơi thế giới”.

Việc bầu Tú đăng bức hình về 4 trụ cột ở Futsal World Cup 2016 để nói thay sự kỳ vọng, đợi chờ không chỉ riêng ông mà còn cả người hâm mộ futsal Việt Nam ở giải đấu trên đất Lithuania được dự báo khó khăn hơn 5 năm về trước. 

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục