Các môn khác

Nhiều giải cử tạ quan trọng cho đô cử Việt Nam

SGGPO

Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ có nhiều giải quốc tế quan trọng ở những tháng còn lại trong năm nhằm thi đấu tăng cường chuyên môn và nhắm các kết quả cao nhất.

Đô cử Hoàng Thị Duyên là một trong những gương mặt được tập trung cao nhất cho các giải quốc tế ở năm nay của cử tạ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đô cử Hoàng Thị Duyên là một trong những gương mặt được tập trung cao nhất cho các giải quốc tế ở năm nay của cử tạ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Do ASIAD 19-2022 hoãn, tạm dời thời điểm sang năm 2023 tuy nhiên, sau SEA Games 31, đội tuyển cử tạ Việt Nam vẫn tập luyện tập trung để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng khác.

Chúng ta dự kiến sẽ thi đấu giải trẻ vô địch châu Á tại Uzbekistan từ ngày 15 tới 25-7, sau đó là giải vô địch thế giới ở Colombia từ ngày 1 tới 17-12. Cùng thời điểm này sẽ có giải vô địch châu Á diễn ra tại Philippines (từ 11 tới 20-12) tuy nhiên, mục tiêu thi đấu ở giải vô địch thế giới có tính chất khá quan trọng khi Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) thông báo kết quả giải được xét để tính suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Cuối tháng 6 này, Liên đoàn cử tạ Việt Nam sẽ có đại diện tham dự Đại hội Liên đoàn cử tạ thế giới để bầu chọn những vị trí mới trong các chức danh chủ chốt cùng thành viên ban điều hành tổ chức ở Albania. Ở Đại hội Liên đoàn cử tạ lần này, chúng ta cũng cập nhật thêm các thông tin mới về chuyên môn trong quy định thi đấu, luật thi đấu và những nội dung chuẩn bị cho các giải đấu của từng châu lục, Olympic.

Trở lại sau SEA Games 31, đội tuyển cử tạ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại các điểm ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ. Thời điểm hiện tại, các đô cử ở giai đoạn tập duy trì nhưng vẫn thực hiện đúng giáo án của ban huấn luyện chứ không nghỉ ngơi.

 

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục