Bóng chuyền

Nhiều đội bóng chuyền đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, tới lúc này, nhiều đội bóng chuyền trong nước đã thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho HLV, VĐV nhằm giữ sức khỏe tốt nhất. Việc cầu thủ đội bóng đá năng khiếu Đồng Tháp bị nhiễm Covid-19 là chuyện không ai muốn do đó các đội bóng chuyền rất cẩn trọng đảm bảo sức khỏe cho VĐV tránh không xảy ra điều tương tự đồng nghiệp.

Các VĐV của CLB VTV Bình Điền Long An đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Các VĐV của CLB VTV Bình Điền Long An đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

An toàn là bạn

“Các cầu thủ của đội nữ Vĩnh Phúc đang trong giai đoạn tập duy trì và đảm bảo an toàn y tế tuyệt đối tại địa phương. Cầu thủ đã tiêm vaccine phòng Covid-19 với mũi đầu tiên và dự kiến trong tháng 10 tới, chúng tôi sẽ được tiêm mũi thứ 2 để có sự an tâm nhất về sức khỏe”, HLV Nguyễn Trung Dũng của đội nữ Vĩnh Phúc bày tỏ vào ngày 1-9. 

Hiện tại, nhiều đội bóng chuyền nam, nữ đã và đang thực hiện kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cầu thủ tứ 18 tuổi trở lên theo đúng quy định về an toàn y tế. Các đội như nữ Bộ tư lệnh Thông tin, Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Hải Dương là những nơi sớm được nhận vaccine và tiêm cho cầu thủ. Ngoài họ, nhiều đội bóng khác như Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Long, TPHCM, Thái Bình, Biên phòng Quảng Ninh... đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng dịch. 

Tuy nhiên, số đông các đội mới được tiêm mũi 1 của vaccine và tất cả đều chờ thời gian để được tiêm mũi tiếp theo. Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Vĩnh Long Nguyễn Minh Hiền cho biết: “VĐV của chúng tôi, trong đó có đội bóng chuyền đã được tiêm vaccine mũi 1 để đảm bảo an toàn. Yêu cầu của địa phương và Ban giám đốc Trung tâm là dù đã được tiêm vaccine thì tất cả vẫn phải thực hiện nguyên tắc 5K phòng dịch giữ sức khỏe”.

Trao đổi mới đây, lãnh đạo bóng chuyền nữ Quảng Ninh cho biết dự kiến vào tháng 10, cầu thủ được tiêm mũi vaccine thứ 2 giúp an toàn sức khỏe và ổn tập luyện cũng như nhất quán với quan điểm từng người an toàn nghĩa là an toàn cho cả cộng đồng. 

Nhiều đội bóng chuyền đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Thầy trò đội bóng chuyền Quảng Ninh sẽ tiêm vaccine mũi 2 vào tháng 10.
Chờ tiêm

Đội bóng chuyền nam Việt Nam đang tập trung tâm luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Lúc này, thành viên đội đang chờ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Danh sách đăng ký tiêm vaccine theo quy định đã được ban huấn luyện đội tuyển và lãnh đạo Trung tâm thực hiện đăng ký nhưng thời điểm tiến hành tiêm sẽ đợi khi có vaccine. Đội bóng chuyền nam và nhiều đội tuyển thể thao quốc gia tập huấn khép kín tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nên việc đảm bảo an toàn y tế yên tâm do không ai được phép ra bên ngoài. Dù thế, cầu thủ vẫn mong sớm được tiến hành việc này để yên tâm về tâm lý. 

Trong khi đó, đội nam Sanest Khánh Hòa đã tạm dừng tập luyện tập trung để tránh ảnh hưởng của Covid-19 và một số cầu thủ đã trở về quê tự tập. Chủ công Từ Thanh Thuận sớm trở về nhà tại Vĩnh Long để tự tập luyện và cho biết: “Tôi vẫn chưa được tiêm vaccine nên hiện đang chờ sớm có đợt tiêm và mình trong danh sách tiêm giúp an toàn  về sức khỏe”.

Điều tương tự đang nằm ở các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk do chưa được tiêm vaccine và tất cả nằm trong danh sách chờ với hy vọng sớm được tiêm để đảm bảo y tế. Hiện tại thành phố Buôn Ma Thuột đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả nhất vì vậy VĐV thể thao Đắk Lắk thực hiện cấm trại trong Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh.

Để đảm bảo an toàn về y tế, phòng chống Covid-19, tất cả các đội bóng đã yêu cầu HLV, VĐV ở yên tại nơi tập luyện trong dịp lễ Quốc khánh 2-9. “Ban huấn luyện và từng cầu thủ đã và đang thực hiện tốt công tác 5K khi tập đồng thời đảm bảo giữ an toàn y tế tại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Toàn thể đội với các cầu thủ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine và mong Việt Nam sớm chiến thắng dịch Covid-19” – HLV Trần Văn Giáp của đội nữ Thái Bình bày tỏ. 

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục