Quần vợt

Nhập tịch kịp thời, Daniel Nguyễn khoác áo đội tuyển quần vợt Việt Nam dự SEA Games

SGGPO

Trong ngày cuối cùng chốt danh sách chính thức tham dự SEA Games, tay vợt Việt Kiều Mỹ Daniel Nguyễn đã hoàn tất các thủ tục kịp thời khoác áo đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

Tay vợt Daniel Cao Nguyễn sẽ khoác áo đội tuyển quần vợt Việt Nam

Tay vợt Daniel Cao Nguyễn sẽ khoác áo đội tuyển quần vợt Việt Nam

Sau khi trở về Việt Nam khoác áo CLB Hải Đăng Tây Ninh trong 1 năm nay, tay vợt Việt Kiều Daniel Nguyễn có nguyện vọng được khoác áo đội tuyển quốc gia tranh tài ở các giải quốc tế, đặc biệt là SEA Games 2019. Chính vì thế, trong 1 tháng vừa qua, nhờ sự hỗ trợ của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, mọi thủ tục nhập tịch của tay vợt từng đứng hạng 189 thế giới diễn ra suôn sẻ. Do cả ba và mẹ Daniel Nguyễn đều là người Việt, nên việc xin hộ chiếu cho anh diễn ra nhanh chóng chưa đầy 20 ngày. Và đến đêm ngày 28-10, hộ chiếu của Daniel Nguyễn đã hoàn tất và tay vợt này chính thức mang tên Daniel Cao Nguyễn.

Theo thông tin từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam, nhờ sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olympic Việt Nam, trong cuộc họp chốt danh sách tham dự SEA Games vào chiều 30-10, chúng ta đã bổ sung thành công cho Daniel Nguyễn. Do môn quần vợt chỉ mỗi quốc gia chỉ được đăng ký 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ, nên việc có mặt Daniel Cao Nguyễn thì buộc BHL phải cho tay vợt Phạm Minh Tuấn rút lui.

Danh sách đội tuyển quần vợt Việt Nam với 5 tay vợt nam gồm: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Nguyễn Văn Phương, Daniel Cao Nguyễn. Còn 5 tay vợt nữ gồm: Savanna Lý Nguyễn, Đài Minh Trang, Fodor Csilla, Thanh Bình, Thanh Trúc.

Nhập tịch kịp thời, Daniel Nguyễn khoác áo đội tuyển quần vợt Việt Nam dự SEA Games ảnh 1 Lý Hoàng Nam có thêm người bạn đồng hành chinh phục HCV SEA Games. 

Có tên Daniel Cao Nguyễn trong danh sách, khả năng quần vợt Việt Nam giành chiếc huy chương vàng SEA Games là rất lớn. Bởi hiện tại, chúng ta đã có Lý Hoàng Nam đứng hạng 486 thế giới là tay vợt Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới. Giờ có sự hiện diện của tay vợt hạng 355 thế giới vừa vô địch giải quần vợt ITF World Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh vào tháng trước, quần vợt Việt Nam như “hổ mọc thêm cánh” cho chiếc huy chương vàng đơn nam SEA Games.

Không những thế, ở nội dung đôi nam chúng ta cũng tràn trề hy vọng có thêm chiếc huy chương vàng thứ hai. Bởi Ban huấn luyện sẽ có nhiều phương án lựa chọn cho Lý Hoàng Nam, Daniel Cao Nguyễn, Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương tách làm 2 cặp. Chưa bao giờ, quần vợt Việt Nam lại đứng trước cơ hội đoạt huy chương vàng SEA Games lớn nhất từ trước đến nay.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục