Tốc độ

Nguyễn Văn Phương và Minh Đức dắt tay vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới ATP

SGGPO

Tiếp nối các tay vợt tiềm năng Trịnh Linh Giang, Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Đắc Tiến, hai tay vợt trẻ U21 Việt Nam Nguyễn Văn Phương và Vũ Hà Minh Đức sẽ có mặt trong bảng xếp hạng thế giới khi có chiến thắng ở vòng chính giải quần vợt nhà nghề ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 (tuần thứ 3).

Tin liên quan

Minh Đức có điểm ATP đầu tiên trong sự nghiệp

Minh Đức có điểm ATP đầu tiên trong sự nghiệp

Trong ngày hôm nay, Việt Nam có 2 tay vợt tham dự vòng chính nội dung đơn nam. Đầu tiên, tay vợt trẻ 19 tuổi Vũ Hà Minh Đức đã có chiến thắng khá ngoạn mục trước tay vợt 21 tuổi hạng 997 thế giới Ken Cavrak (Australia).

Khởi đầu trận đấu, Minh Đức chơi khá chệch choạch khi thua trắng ván đầu với điểm số 0/6. Thế nhưng kể từ đây, cục diện đã xoay chiều khi tay vợt trẻ gốc Hà Nội đang khoác áo Hải Đăng Tây Ninh thay đổi chiến thuật cũng như thể hiện tinh thần quyết tâm. Thấy được Ken Cavrak đánh trái tay không tốt, Minh Đức đã khai thác đúng tử huyệt đối thủ để có cuộc lội ngược dòng thành công, thắng hai ván sau với điểm số 7/5, 6/2.

Nguyễn Văn Phương và Minh Đức dắt tay vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới ATP ảnh 1 Minh Đức đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

Ở trận đấu sau đó, người đồng đội của Minh Đức ở CLB Hải Đăng Tây Ninh là Nguyễn Văn Phương cũng giành chiến thắng tương tự. Tuy nhiên, Văn Phương là người dẫn trước chứ không ngược dòng như Minh Đức.

Đối đầu với tay vợt người Mỹ Preston Brown cao gần 2 mét, Văn Phương đã làm tốt khâu trả giao bóng của đối thủ nên đã có một thế trận cân bằng. Thế nhưng, nhờ kiên trì và sự cỗ vũ của khán giả nhà, Văn Phương đã có được tâm lý tốt. Anh đã khuất phục tay vợt người Mỹ với tỷ số 2-1 (6/2, 2/6, 6/3) để lần đầu tiên trong sự nghiệp có được trận thắng ở vòng chính thức một giải có tính điểm nhà nghề.

Nguyễn Văn Phương và Minh Đức dắt tay vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới ATP ảnh 2 Nguyễn Văn Phương sẽ có tên trong bảng xếp hạng thế giới ATP

Như vậy, dù giải ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 còn đến ngày 19-6 mới kết thúc, nhưng tới thời điểm này vẫn được xem là thành công cho quần vợt Việt Nam. Tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ không còn lẻ loi trong bảng xếp hạng thế giới. Bởi trong thời gian tới, có thêm 4 tay vợt trẻ: Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Văn Phương, Từ Lê Khánh Duy, Vũ Hà Minh Đức lần đầu tiên trong sự nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng thế giới cũng như sự quay lại của Trịnh Linh Giang.

Nguyễn Văn Phương và Minh Đức dắt tay vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới ATP ảnh 3 Lý Hoàng Nam và Quốc Khánh kết hợp ở nội dung đôi nam

Trong giải tuần 3, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ có kết hợp với đàn anh Lê Quốc Khánh ở nội dung đôi nam. Trong trận ra quân đầu tiên, đôi Quốc Khánh/ Hoàng Nam đánh bại đôi liên quân David Hough (Australia) và Suraj R Prabodh (Ấn Độ) 2-0 (6/3, 6/2). Trong khi đó, đôi Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang có chiến thắng nghẹt thở 2-1 (6/1, 6/7, 10/6) trước đôi người Nhật Bản Takuya Kumasaka và Yamato Sueoka để điền tên vào tứ kết.

Ngày mai, Lý Hoàng Nam sẽ có trận đấu đầu tiên của tuần 3 gặp tay vợt người Nhật Bản Kazuma Kawachi.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục